Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 11/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban công tác hậu cần- kỹ thuật, tài chính các trường CAND

(ANTV)  -Chiều 11/11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác hậu cần – kỹ thuật, tài chính các trường CAND năm 2015. 

 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
  
Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các trường CAND, cùng với hai yếu tố quan trọng khác là đội ngũ giáo viên và chương trình, giáo trình đào tạo.

Trong những năm qua, mặc dù ngân sách còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm đầu tư và cùng với sự nỗ lực của các trường, công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính trong các trường CAND đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những thành tích đáng kể.
 
Ngày 22/7/2011, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định phê duyệt Đề án 1229 Quy hoạch tổng thể, nâng cao năng lực và chất lượng giáo dục đào tạo của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND. Đề án có vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển giáo dục, đào tạo trong CAND, là tiền đề và cơ sở pháp lý cho việc tổ chức đầu tư xây dựng và triển khai quy hoạch tổng thể, đầu tư phát triển hệ thống các trường, trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn quốc gia.
 
Để triển khai thực hiện Đề án trên, ngày 20/3/2013, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định phê duyệt Đề án “Đầu tư phát triển hệ thống các trường, trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ trong CAND đến năm 2020”.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh một số nội dung về công tác quy hoạch xây dựng, tổ chức quản lý và sử dụng ngân sách dành cho giáo dục và đào tạo. Các học viện, trường CAND cần bám sát các đề án thành phần thuộc Đề án 1229, các Chương trình phát triển giáo dục, đào tạo trong CAND, hướng dẫn thực hiện của các cơ quan chức năng, đặc biệt là quy mô đào tạo trong trường và ngoài trường sau khi được Bộ trưởng quyết định phê duyệt điều chỉnh để hoàn thiện Đề án phát triển nhà trường đến năm 2020 và định hướng phát triển đến năm 2030. Các đơn vị chức năng của Bộ căn cứ vào kế hoạch phát triển của các trường, trong khả năng nguồn ngân sách hằng năm của Bộ, ưu tiên bố trí vốn xây dựng các hạng mục công trình mang tính cấp thiết, nhằm cải thiện điều kiện ăn ở, học tập sinh hoạt của cán bộ giáo viên, học sinh các trường CAND.
 
Đồng chí Thứ trưởng thường trực cũng nhấn mạnh: Các đơn vị chức năng của Bộ cần nghiên cứu xây dựng cơ chế tăng nguồn đầu tư cơ sở vật chất cho các trường CAND. Đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đào tạo; tranh thủ sự ủng hộ của các ban, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế.
 
Nghiên cứu triển khai các dự án đầu tư xây dựng hệ thống thư viện, thao trường, bãi tập, phòng học chuyên dụng, phòng thí nghiệm chuyên sâu, trung tâm thực hành nghiệp vụ với những trang thiết bị hiện đại, cần thiết phục vụ công tác đào tạo kỹ năng thực hành, nghề nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ.
BT
Thăm dò khán giả