Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban báo chí CAND tháng 8/2017

(ANTV) - Sáng 22/8/2017, tại TX. Cửa Lò (Nghệ An) Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí CAND tháng 8-2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Cục Nghiệp vụ Bộ Công an; Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Cảnh sát PC&CC Nghệ An cùng các cơ quan báo chí  trong lực lượng CAND.

Trong tháng 8/2017, các báo trong lực lượng CAND đã thông tin đầy đủ, kịp thời về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật trong nước, quốc tế và khu vực; phản ánh đậm nét công tác đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các hoạt động của lực lượng CAND; đã tập trung tuyên truyền công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND; thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, phản động. Các báo CAND đã bám sát nhiệm vụ tuyên truyền, kịp thời thông tin chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an trong công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh PCTP, thông tin kịp thời các hoạt động của Bộ Công an trong dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 12 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đề nghị các báo tiếp tục duy trì chuyên mục, bài viết tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy CAND; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XII); Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong CAND.

Khai mạc lớp huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ phòng chống thiên tai

Sáng ngày 22/8/2017, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện cứu nạn, cứu hộ, phòng chống thiên tai, lụt, bão năm 2017 cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị thuộc Tổng cục VIII.
   
Lớp huấn luyện được triển khai trong thời gian 15 ngày với sự tham gia của hơn 130 học viên là cán bộ, chiến sỹ của Ban chỉ huy, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các đơn vị thuộc Tổng cục VIII đang tham gia công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và quản lý, sử dụng phương tiện thủy, phương tiện phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ.

Trong thời gian diễn ra lớp huấn luyện, các học viên sẽ được quán triệt 12 chuyên đề lý thuyết và thực hành kỹ thuật điều khiển phương tiện thủy phục vụ công tác PCTT&TKCN, phương pháp tìm kiếm phương tiện, người bị nạn trên đường thủy, cứu vớt tài sản, tài liệu bị cuốn trôi; phương pháp bảo quản, bảo dưỡng và khắc phục sửa chữa trong quá trình sử dụng phương tiện; sơ cấp cứu người bị nạn gián tiếp, trực tiếp, cứu nạn đuối nước không có nhân viên y tế...

BT
Thăm dò khán giả