Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao ban Báo chí CAND tháng 6/2017

(ANTV) - Tại TP.HCM, sáng ngày 29/6, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí trong lực lượng Công an nhân dân định kỳ tháng 6/2017.  Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Thiếu tướng Mai Văn Hà, phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục chính trị Công an nhân dân, kiêm Giám đốc Trung tâm Phát thanh Truyền hình Điện ảnh Công an nhân dân cùng chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 6/2017, báo chí CAND đã bám sát các nội dung trọng tâm tuyên truyền, tin, đưa  nhiều bài viết về gương người tốt, việc tốt; chú trọng những bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nhất là trang wed, blog có nội dung xấu, phản động. Bên cạnh đó, báo chí Công an đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ Công an về đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Nội dung chính được thảo luận sôi nổi tại hội nghị là chủ đề kinh tế trong báo chí Công an nhân dân. Theo đó, trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các tờ báo, các kênh truyền hình ngoài ngành Công an, hệ thông báo mạng ngày phát triển, để có thể tồn tại báo chí trong lực lượng Công an nhân dân không thể chỉ dựa vào nguồn ngân sách của Bộ Công an, mà mỗi tờ báo và truyền hình Công an nhân dân cần phải quyết tâm đổi mới, nâng cao năng lực đổi ngũ phóng viên, biên tập viên, xây dựng khung chương trình hấp dẫn, thu hút được bạn đọc, khán giả xem đài và quảng cáo, từ đó nâng cao được nguôn thu xã hội hóa cho mỗi đơn vị, nhằm  tháo gỡ những khó khăn về tài chính của các cơ quan báo chí Công an nhân dân hiện nay.

Tổng cục Chính trị CAND khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ ngắn hạn khóa 19 năm 2017

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ ngắn hạn khóa 19 năm 2017 cho 120 cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngoài ngành được tuyển vào công tác tại các đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị CAND.
   
Trong thời gian 6 tháng, các học viên tham gia khóa học sẽ được các giảng viên của Học viện an ninh nhân dân truyền đạt những nội dung cơ bản như: Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với Công an nhân dân; Luật Công an nhân dân; Luật Hình sự và Luật Tố tụng hình sự; Những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh quốc gia, quản lí nhà nước về an ninh quốc gia, và các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chuyên ngành.

Với 13 học phần cụ thể, các học viên sẽ có điều kiện tiếp cận, nghiên cứu, nắm bắt những kiến thức cơ bản về pháp luật và nghiệp vụ công an. Trên  cơ sở đó quán triệt trong quá trình thực thi các nhiệm vụ công tác cũng như chủ động phối hợp, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND. 

 

BT
Thăm dò khán giả