Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật PCCC tại Khu đô thị Times City

(ANTV) - Để có những đánh giá toàn diện, khách quan và rõ nét, sáng 27/2, Đoàn giám sát của Quốc hội về “thực hiện chính sách pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 – 2018” do đồng chí Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã trực tiếp khảo sát công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Khu đô thị Times City, TP Hà Nội.

 

Đoàn giám sát đã kiểm tra việc duy trì hoạt động của các hệ thống PCCC, điều kiện ngăn cháy lan, hệ thống thoát nạn. Việc thường trực sẵn sàng và triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng cơ sở khi có sự cố xảy ra. Tất cả các tình huống giả định do cơ quan PCCC đưa ra và đánh giá kết quả khách quan tại cơ sở.

Sau khi khảo sát thực tế và nghe báo cáo công tác tổ chức, đảm bảo an toàn PCCC tại Khu đô thị, thành viên đoàn giám sát đã yêu cầu đơn vị trao đổi, làm rõ thêm nhiều nội dung liên quan đến trách nhiệm của BQL, người đứng đầu, việc chỉ đạo, duy trì hoạt động của đội ngũ PCCC tại chỗ.

Ghi nhận sự chủ động, quan tâm đầu tư vào công tác PCCC của đơn vị, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn giám sát cũng có những kiến nghị, cần nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền đối với các cư dân, khách hàng, có những kiến thức trong phòng ngừa và xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Phát huy những kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế để duy trì hiệu quả hoạt động lực lượng PCCC cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ. Với tổng diện tích khoảng 36,45 ha, là khu đô thị phức hợp các tòa nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… sẽ cần sự quyết tâm và tiếp tục đầu tư rất lớn để có thể đảm bảo công tác PCCC thực sự phát huy hiệu quả.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục có những đợt khảo sát thực tế tại các công trình, cơ sở trọng điểm tại các địa phương.

B.T
Thăm dò khán giả