Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải thưởng Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu lần 2

(ANTV) - Giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu” được diễn ra lần đầu tiên vào năm 2015. Và năm nay là năm thứ 2 giải thưởng này được tổ chức vào chiều 12/1. 10 gương phụ nữ được tuyên dương lần này thực sự là những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua, được lựa chọn từ hơn 9 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ Tổng cục, được Hội đồng xét chọn Giải thưởng Tổng cục bình xét khắt khe.

Đại úy Nguyễn Thu Vân, cán bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND là một trong 10 gương "Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu". Đồng chí đã có những đóng góp tích cực cho nền thể thao nước nhà. Riêng trong năm 2015, Vận động viên này đã đạt 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc giải vô địch bắn súng Đông Nam Á; 01 Huy chương Vàng giải bắn súng toàn quốc. Đến nay, nữ xã thủ Nguyễn Thu Vân đã có cho mình bộ sưu tập hơn 100 huy chương.

Đại tá, tân Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Ngọc Hoa- Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND không những trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, chủ trì xây dựng hệ thống lý luận, hệ thống giáo trình đào tạo cho 2 ngành học mới mà lãnh đạo Bộ đặc biệt quan tâm, đó là ngành tham mưu chỉ huy và ngành Quản trị nhân lực.

Đồng chí còn là một nhà quản lý tận tâm, là người làm khoa học năng động, đầy trách nhiệm, hướng dẫn hàng chục học viên cao học và nghiên cứu sinh đạt loại xuất sắc. Năm 2016, đồng chí đã vinh dự được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS, chuyên ngành Khoa học an ninh.  

Trên chỉ là 2 trong 10 gương mặt Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND tiêu biểu xuất sắc lần này. Việc xét chọn, trao tặng Giải thưởng được tổ chức hàng năm sẽ giúp động viên, khuyến khích, nhân lên những điển hình tiên tiến, thúc đẩy sự phát triển của công tác Hội và phong trào Phụ nữ các cấp.

Giải thưởng “Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc tiêu biểu” là kết quả của quá trình phấn đấu rèn luyện bền bỉ, không mệt mỏi của mỗi cá nhân. Các chị đại diện cho những nỗ lực, quyết tâm, khát vọng cống hiến của hơn 9 nghìn hội viên phụ nữ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đảm bảo ANQG, giữ gìn trật tự ATXH của đất nước. Thực sự là những bông hoa “lửa” luôn cháy sáng niềm tin và ngọn lửa đam mê trên mọi mặt trận công tác.

Công đoàn CAND tổng kết năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều 11/1, Công đoàn CAND đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai công tác công đoàn và phóng trào công nhân lao động năm 2017.

Trong năm qua, với việc tổ chức thành lập thêm 4 công đoàn cấp trên đã nâng tổng số đoàn viên Công đoàn CAND là hơn 23 nghìn đồng chí, sinh hoạt tại 17 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 1 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn CAND đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua và các cuộc vận động đoàn viên công đoàn lao động sáng tạo, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong tập thể, xây dựng đơn vị vững mạnh.

Năm 2017, Công đoàn CAND phát động phong trào thi đua với chủ đề "Công đoàn CAND sáng tạo, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả- vì an ninh Tổ quốc, vì lợi ích đoàn viên".

Bắc Giang: Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016

Ngày 11-01, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016 các cấp, các ngành và lực lượng chức năng đã duy trì và tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự, không để hình thành “điểm nóng”, triển khai kịp thời, đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Trong năm, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 581 vụ, giảm 25 vụ; tình hình tai nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí so với năm 2015; tình hình tội phạm ma túy còn diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, một số đối tượng còn lợi dụng trẻ em tham gia hoạt động bán ma túy.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội trong năm 2016 như: Công tác giải quyết  một số vụ việc ở cấp cơ sở chưa triệt để dẫn đến khiếu kiện, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các thôn, bản, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn chưa tập trung.

Trong năm 2017 các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiệm nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tập trung triệt phá nhóm tội phạm nguy hiểm; triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội.

Hội nghị cũng trao cờ thi đua của Bộ công an cho 3 tập thể, 122 kỉ niệm chương “Bảo vệ ANTQ” cho các cá nhân và 165 giấy khen, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và giám đốc công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả