Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 09/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết vấn đề người di cư tự do vùng biên giới Việt Nam - Lào

(ANTV) - Tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, sáng 08/10, Đoàn giám sát liên hợp Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện “Thoả thuận cấp Chính phủ về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào” tại tỉnh Quảng Trị.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 117 hộ dân với 466 nhân khẩu là người Lào di cư tự do và kết hôn ngoài giá thú trên đất Việt Nam. Còn đối người Việt Nam di cư tự do và kết hôn ngoài giá thú ở địa bàn 2 tỉnh Savanakhet và Salavan Lào là 493 người.

Sau khi được Trung ương phê duyệt danh sách người di cư được phép cư trú, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện việc khảo sát số lượng người di cư tự do và kết hôn ngoài giá thú. Tỉnh Quảng Trị cũng đã trích ngân sách trên 1 tỷ đồng để triển khảo sát điều tra song phương.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Ủy ban Đối ngoại Quốc hội có ý kiến với Bộ Tài chính xem xét trình Chính phủ cấp kinh phí hỗ trợ cho tỉnh trong quá trình thực hiện Thỏa thuận trong thời gian tới và xây dựng cơ sở hạ tầng để giúp người dân sau khi nhập Quốc tịch sẽ có điều kiện phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan Trung ương Lào xem xét chỉ đạo các tỉnh Salavan, Savannakhet sớm hoàn thành các thủ tục liên quan trình Trưởng đoàn Đại biểu biên giới Lào phê duyệt danh sách những người Việt Nam di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới 3 tỉnh được làm các thủ tục nhập quốc tịch.

Nhiều hoạt động của Công đoàn Việt Nam trên báo chí quý III - 2018

Trong giao ban báo chí quý III năm 2018 diễn ra vào chiều 08/10, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, trong quý III đã có rất nhiều hoạt động của Công đoàn Việt Nam được thông tin trên báo chí, trong đó điểm nhấn là loạt bài về hoạt động của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII diễn ra cuối tháng 9 vừa qua.

Chỉ tính riêng trong 3 ngày diễn ra Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đã có hơn 200 lượt phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí đến đưa tin; chỉ trong 3 ngày đã có trên 300 tin, bài, phản ánh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời phản ánh tiến trình của Đại hội.

Bên cạnh những loạt bài về điểm đổi mới của Đại hội, cũng đã có hàng loạt bài phản biện, đưa thông tin 2 chiều để Công đoàn Việt Nam có hướng điều chỉnh phù hợp.

Tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao khen thưởng 11 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí tuyên truyền tốt về Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

 

Thăm dò khán giả