Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 7, 25/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

(ANTV) - Chiều ngày 24/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2020). Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương. Cùng dự buổi gặp mặt còn có đông đảo các cán bộ làm công tác Tuyên giáo trong lực lượng CAND qua các thời kỳ.

Trong suốt 90 năm qua, công tác tuyên giáo luôn giữ vị trí quan trọng và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn cách mạng của Đảng và của dân tộc, các cơ quan làm công tác tuyên giáo luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ nhân dân nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các nhiệm vụ về giải phóng dân tộc, phát triển KT – XH, củng cố quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại…

Xác định rõ vị trí, vai trò của công tác tuyên giáo, 75 năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong Công an nhân dân luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm các mặt công tác tuyên giáo, như: Giáo dục lý luận chính trị; quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; nắm, giải quyết, báo cáo tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ; các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc và của lực lượng Công an nhân dân… Công tác tuyên giáo Công an nhân dân đã có tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm, niềm tin, tạo sự lan tỏa, khích lệ ý thức tu dưỡng, rèn luyện của của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp măt, thay mặt cán bộ làm công tác Tuyên giáo của Đảng, đồng chí Bùi Trường Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự phối hợp hết sức chặt chẽ hiệu quả, đặc biệt là sự chia sẻ nguồn nhân lực, trí tuệ, nghiệp vụ của ngành Công an đối với Công tác Tuyên giáo. Để làm cho công tác Tuyên giáo Đảng, công tác Tuyên giáo trong CAND gặt hái được nhiều thành công hơn nữa Đồng chí Bùi Trường Giang nhấn mạnh đến tăng cường phối hợp để bảo vệ nền tảng của Đảng, chống diễn biến hòa bình, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trai, thù địch, những thông tin và những quan điểm lệch lạc trong báo chí, văn học nghệ thuật và không gian mạng; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phối hợp chặt chẽ hơn nữa  trong xử lý những tình huống phức tạp, những vấn đề nổi cộm bức xúc trong xã hội và trong nhân dân.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, chúc mừng những thành tích ngành Tuyên giáo của Đảng đã đạt được trong 90 năm qua. Thứ trưởng Nguyễn Văn thành khẳng định, Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn xác định công tác tuyên giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, học tập, quan triệt thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao bản lĩnh chính trị, giáo dục truyền thống, văn hóa đạo đức cho các bộ, chiên sĩ, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương, các ban, bộ, ngành Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan truyền thông, báo chí, các đồng chí Báo cáo viên các cấp trong công tác tuyên giáo, nhất là công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh, trật tự, tuyên truyền về những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân; về những tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ, chiến sĩ Công an và Nhân dân.
 
Trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Công an có nhiều đóng góp đối với công tác tuyên giáo trong Công an nhân dân, đồng chí Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, thời gian tới các đồng chí tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên giáo nói riêng và các mặt công tác của lực lượng CAND.
 
Nhân dịp này, thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Trường Giang đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” tặng cá nhân đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, cùng các đồng chí cán bộ làm công tác tuyên giao trong lực lượng CAND vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp tuyên giáo của Đảng.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tặng cá nhân đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng các đồng chí cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những đóng góp các cá nhân các đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 

 60 năm qua, các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, thực thi pháp luật nghiêm chỉnh và thống nhất. Chất lượng công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao, đặc biệt những trường hợp oan sai chiếm tỷ lệ nhỏ và giảm dần theo từng năm. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 6 của ngành, được tổ chức sáng 24/7, tại Hà Nội.

Dự buổi lễ còn có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lẵng hoa chúc mừng. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành của Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; lãnh đạo Viện KSND tối cao qua các thời kỳ.   

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự phối hợp của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp, các ngành, sự ủng hộ của Nhân dân, Ngành KSND đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Tính đến tháng 6/2020, Ngành KSND vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: 1 Huân chương Sao vàng, 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất...
 
Ghi nhận, biểu dương những cống hiến của ngành KSND trong 60 năm qua, đồng thời chúc mừng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào Thi đua của toàn Ngành KSND trong 5 năm 2015-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định những đóng góp của ngành Kiểm sát đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm các quyền dân chủ của nhân dân, xứng đáng với truyền thống “Nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân”.
 
Thủ tướng yêu cầu, thời gian tới, ngành Kiểm sát tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tham nhũng để phát triển kinh tế xã hội của đất nước; thực hiện tốt chức năng Hiến định là thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chú trọng đàm phán, ký kết các thoả thuận quốc tế về tương trợ tư pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và đào tạo, bồi dưỡng năng lực thực thi pháp luật cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên; nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong việc thu hồi tài sản của Nhà nước bị thất thoát trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, ma túy liên quan tới yếu tố nước ngoài; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua với nội dung thiết thực, hiệu quả…
 
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao huân chương Hồ Chí Minh cho ngành Kiểm sát Nhân dân và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí.

 

BT
Thăm dò khán giả