Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam

(ANTV) -  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2016) Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ lãnh đạo cao cấp của Bộ Công an. 

Buổi gặp mặt được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa 2 đầu cầu Hà Nội và TPCM. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí, Ủy viên Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương; của đồng bào, đồng chí trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài đã hết lòng đùm bọc, che chở, động viên, giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành sứ mệnh vẻ vang trong suốt 71 năm qua. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, thời gian tới lực lượng CAND cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm .

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, những chiến công mà lực lượng CAND đã đạt được trong suốt 71 năm qua; bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ Công an đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trải qua các chặng đường lịch sử của Tổ quốc, đất nước, dân tộc và xã hội, nhất là ở các giai đoạn cách mạng gặp khó khăn, tổn thất, tiềm ẩn nhiều bất trắc, nguy hiểm, lực lượng CAND vẫn vững vàng, kiên định, là lực lượng xung kích, nòng cốt trong đấu tranh, đánh bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các bọn tội phạm, lập nhiều chiến công xuất sắc và sự tích anh hùng. Góp công lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND.

Về nguồn, tham quan học tập di tích Cách mạng

Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 71 Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 62 năm Ngày thành lập Trung đoàn 600 (20/9/1954 – 20/9/2016),  Cụm thi đua số 4 Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức hoạt động về nguồn, tham quan học tập tại một số di tích Cách mạng thuộc tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Thái Nguyên.

Tham gia đoàn thăm quan gồm các đơn vị Trung đoàn 600, Trung đoàn 375, Trung đoàn 312 và 100 CBCS là những hạt nhân thi đua tiêu biểu trong Cụm thi đua. Tại tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã đến thăm Bia di tích Tiểu đoàn 600 - chứng tích lịch sử cho sự khởi nguồn ra đời của Trung đoàn 600 tại xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn và khu di tích Cách mạng tỉnh Tuyên Quang. Tại tỉnh Thái Nguyên, đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và 1 số điểm di tích cách mạng.

Hoạt động về nguồn ý nghĩa là lời tri ân sâu sắc của thế hệ CBCS Cảnh vệ đối với sự hy sinh, đấu tranh gian khổ của các thế hệ đi trước, hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của lực lượng Cảnh vệ. Từ đó tạo khí thế thi đua lập thành tích sôi nổi trong Cụm thi đua và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đảng, của dân tộc và của lực lượng Công an nhân dân.


 

 

BT
Thăm dò khán giả