Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2020), ngày 20/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo của lực lượng Cảnh sát nhân dân qua các thời kỳ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân qua các thời kỳ.

Trải qua 58 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát nhân dân luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong sự nghiệp đổi mới, những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Cảnh sát nhân dân đã góp phần quan trọng kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các đồng chí tướng lĩnh, cán bộ lão thành, sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên của lực lượng Cảnh sát nhân dân qua các thời kỳ.
 
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, nhìn lại chặng đường đã qua, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã góp phần quan trọng vào những chiến công và sự trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng CAND, củng cố niềm tin yêu và sự gắn bó của nhân dân đối với lực lượng CAND nói chung, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng, xứng đáng với truyền thống “Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước, vì dân quên thân phục vụ”.
 
Trong những thành tích ấy, có sự đóng góp công sức, xương máu của lớp lớp cán bộ, chiến sỹ đã dũng cảm quên mình, hy sinh lợi ích riêng tư, vì sự bình yên của đất nước, hạnh phúc của nhân dân. Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xin được tri ân những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo của lực lượng Cảnh sát đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng CAND trong các chặng đường lịch sử của đất nước.
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm đã điểm lại những mặt công tác lớn của Bộ Công an đang triển khai, thực hiện; quyết tâm giữ vững an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII… Qua đó, bày tỏ mong muốn, các đồng chí cán bộ cấp cao của lực lượng Cảnh sát nhân dân tiếp tục đóng góp các ý kiến quý báu, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.
BT
Thăm dò khán giả