Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Chủ Nhật, 10/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt cựu học viên Học viện điều tra Volgorad Liên Xô

(ANTV) - Chiều tối 09/11, tại tỉnh Ninh Bình, Hội cựu học viên Học viện điều tra Volgograd Liên Xô, Liên Bang Nga đã tổ chức gặp mặt và Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự còn có các đồng chí là Bí thư thứ nhất và Bí thư thứ ba của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

 

Tại buổi lễ, hơn 100 cựu học viên đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng tuổi trẻ được học tập tại Học viện điều tra Volgograd Liên Xô, Liên Bang Nga. 41 năm qua, kể từ khóa học viên được gửi đi đào tạo đầu tiên năm 1978, Bộ Công an Việt Nam đã có một đội ngũ sĩ quan chuyên sâu trong lĩnh vực điều tra tội phạm và giám định tư pháp. Nhiều đồng chí đã trở thành những người giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý của ngành, vinh dự được Chủ tịch nước phong hàm cấp tướng và được đặc cách kéo dài thời gian công tác để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành gửi lời thăm hỏi chúc sức khỏe tới các đồng chí cựu học viên của hội, đồng thời bày tỏ sự tưởng nhớ tới các thế hệ thầy cô giáo của Học viện điều tra Volgograd, những người sẽ mãi ở trong trái tim các cựu sinh viên Bộ Công an Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn Hội cựu học viên Học viện điều tra Volgograd luôn đoàn kết, lớn mạnh, ngày càng có nhiều hoạt động đóng góp thiết thực cho nhiệm vụ chính trị và tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Liên Bang Nga. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định Học viện điều tra Volgograd mãi mãi là một địa chỉ uy tín, tin cậy để Bộ Công an Việt Nam gửi gắm những học viên chất lượng cao tham gia các khóa học đào tạo ngắn hạn, dài hạn trên các lĩnh vực ký kết.

Thăm dò khán giả