Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gặp mặt Cảnh sát PCCC từng học tập tại Liên Xô.

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, giao lưu các thế hệ học viên PCCC học tập tại Liên Xô, Liên bang Nga. Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Từ năm 1959 đến 2016, Liên Xô trước đây và nước Nga hiện nay đã đào tạo cho lực lượng Cảnh sát PCCC của Việt Nam 52 Tiến sỹ, gần 150 kỹ sư PCCC và nhiều cán bộ có trình độ trung cấp, bồi dường chuyên môn, nghiệp vụ công tác quản lý PCCC. Nhiều đồng chí trong số này trưởng thành, giữ các trọng trách của Bộ Công an, các tổng cục, cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo Nga đối với các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC từng học tập tại Nga, khẳng định hiệu quả ứng dụng thực tiễn cũng như trong nghiên cứu khoa học đối với những kiến thức các học viên đã học tập tại Nga đối với công tác PCCC của nước ta.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành khẳng định: Dù ở cương vị công tác nào, các cựu học viên PCCC tại Liên Xô trước đây, Liên bang Nga hiện nay đều có những đóng góp to lớn cho lực lượng Công an, đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới các cựu học viên PCCC học tập tại Nga tiếp tục quan tâm, có ý kiến tư vấn để giúp đỡ lực lượng Cảnh sát PCCC phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Liên lạc cựu học viên PCCC học tập tại Nga nghiên cứu, đề xuất tổ chức các hoạt động đa dạng, không ngừng phát triển và ngày càng gắn kết các hội viên.

BT
Thăm dò khán giả