Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn Nghị quyết vào thực tiễn công tác

(ANTV) -Muốn đổi mới trong công tác chuyên môn cần bắt đầu từ đổi mới từ công tác cán bộ, đó chính là quan điểm của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến'', "tự chuyển hóa trong nội bộ" và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

 
Tại một đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh, bằng những đạo cụ đơn giản, người chơi phải trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Những câu hỏi gắn với công việc và cuộc sống nơi đây, nhưng để trở thành người chiến thắng cũng không phải là việc dễ dàng. 
 
Tuy nhiên, chiến thắng và tìm ra người chiến thắng không phải là mục đích của các chiến sĩ ở đây, mà điều họ có được sau các hoạt động như thế này, chính là có thêm nụ cười, có thêm niềm vui, có thêm kiến thức và thêm gắn bó với công việc mà mình đã chọn.
 
Thiếu úy Nguyễn Đình Tráng, Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 4, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh cho biết, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong việc đẩy mạnh việc hoạc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc thi này đã tọa sân chơi lành mạnh cho cán bộ chiến sĩ Đoàn viên trong chi đoàn, giúp cho cán bộ chiến sĩ có điều kiện và cơ hội để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như để tăng cường khả năng xử lý, ứng phó tình huống trong công tác cũng như là tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy cũng như làm việc với quần chúng nhân dân, để từ đó giúp cho cbcs yên tâm tư tưởng trong công tác và phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
Một trong hoạt động của thanh niên tại đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh
 
Từ tình hình thực tế và điều kiện của mình mà mỗi đơn vị trong lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh đã tham mưu với cấp trên đồng thời xây dựng các chương trình công tác của mình với nhiều nội dung, biện pháp phù hợp, hiệu quả của các chương trình, kế hoạch công tác đặt ra; nhằm làm tốt chức năng tham mưu chỉ đạo về quản lý Nhà nước trong công tác PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện, tạo chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định đảm bảo an toàn PCCC trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở, chủ động phát hiện xử lý, kiến nghị khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót; duy trì thực hiện tốt công tác thường trực chiến đấu, kịp thời xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.
 
Thượng tá Trần Văn Chính, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh cho rằng, nâng cao chất lượng công tác cán bộ luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bởi vì chúng tôi xác định NQTW 4 tập trung vào việc xây dựng và chỉnh đốn Đảng chính là những con người, những con người cụ thể và đây chính là những đồng chí có thể nói là những cán bộ cốt cán. Chúng tôi triển khai chương trình hành động này bằng các kế hoạch công tác, đặc biệt là công tác chuyên môn. Qua việc thực hiện công tác chuyên môn là đánh gía cao nhất khả năng, năng lực, phẩm chất cán bộ.
 
Nghị quyết của Trung ương được hiện thực hóa và triển khai đến cơ sở, chính là một trong những yếu tố tạo ra kết quả tích cực trong công tác của  Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh. Đó là năm 2016 số vụ cháy giảm cả về sở lượng và tính chất, mức độ so với cùng kỳ năm 2015. Và trong năm 2017, lực lượng PCCC ở đây vẫn đang tiếp tục nỗ lực và đưa ra các giải pháp mới, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho người dân.
 
Theo Đại tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó giám đốc Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh cho rằng, lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác điều tra cơ bản, xác định rõ và đưa vào quản lý chặt chẽ về PCCC đối với những cơ sở có nguy cơ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản như: Chợ, trung tâm thương mại; khu dân cư tập trung nhiều nhà dễ cháy, nhà cao tầng; cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy, nổ; các cơ sở sản xuất hàng hóa, vật tư có nguy cơ cháy nổ nằm xen kẽ trong các khu dân cư, trong các khu công nghiệp. Cảnh sát PCCC và công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC, đã tăng cường cả về nội dung và chất lượng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác pccc, từ đó chúng tôi phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị tiến tới xã hội hóa công tác PCCC và CHCN trên địa bàn cả nước nói chung và tại tỉnh Bắc Ninh nói riêng.
 
An ninh và an toàn luôn là những điều mà người dân mong muốn, và lực lượng PCCC tỉnh Bắc Ninh đang không ngừng nâng cao hiệu quả công tác của mình, chính là nỗ lực nhằm góp phần quan trọng giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường ổn định và điều kiện thuận lợi góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Thăm dò khán giả