Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 19/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn công tác mặt trận với nguyện vọng nhân dân

(ANTV) -  Đổi mới nội dung phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân, chủ động hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng, đồng bộ đến cơ sở. Đó là trọng tâm trong chương trình công tác Mặt trận được triển khai trong thời gian qua.

Từ việc gắn các cuộc vận động, phong trào thi đua, MTTQ các cấp đã  tích cực vận động, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự chủ của nhân dân, qua đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại từng địa phương.

Để có được con đường betong hóa khang trang, sạch đẹp như hôm nay là kết quả của 1 quá trình vận động từ năm 2000 đến nay do MTTQ phường Viên Sơn, TX Sơn Tây phát động. Cùng với Hội phụ nữ phường, phong trào "xanh - sạch - đẹp" đã huy động mỗi người dân tại các phố trong địa bàn phường vào thứ 7, chủ nhật cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh và giữ gìn môi trường chung. Việc làm thiết thực này do MTTQ triển khai đã được người dân đánh giá cao.

"Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Từ phương châm cụ thể đó, Ủy ban MTTQ TX Sơn Tây đã lồng ghép các chương trình hành động của mặt trận với các phong trào, cuộc vận động cụ thể.

Qua đó khơi gợi được sức đóng góp của nhân dân. Minh chứng như nhiều người đã tình nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% xã ở thị xã Sơn Tây đã về đích đạt chuẩn nông thôn mới.

Hướng về cơ sở là cách làm và phương thức hoạt động được MTTQ các cấp có được đồng thuận, đồng lòng của nhân dân. Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ làm công tác mặt trận phải "gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến nhân dân", qua đó kịp thời lắng nghe, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng hay vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, đây là điều không phải ở mỗi địa phương, địa bàn đều được triển khai tốt. Còn có nơi, có lúc, cán bộ mặt trận còn tâm lí ngại việc, phong trào thi đua, cuộc vận động còn chồng chéo, chưa rõ phương thức hoạt động và tiêu chí đánh giá. Khắc phục những hạn chế này là 1 trong những nội dung được đưa ra trong chương trình hành động của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024

Với Chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội MTTQ VN lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra từ ngày 18-20/9, tại Hà Nội sẽ đề ra 5 chương trình hành động. Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

 

BT
Thăm dò khán giả