Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 22/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gắn biển công trình Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND

(ANTV) - Để tỏ lòng biết ơn công lao chăm lo, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND và tri ân các liệt sỹ CAND đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên của nhân dân, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo xây dựng Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND tại Bảo tàng CAND, số 1 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trong sáng 21/1, Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự lễ gắn biển công trình, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau hơn 3 tháng triển khai, công trình hoàn thành là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ CAND được đặt tại Bảo tàng CAND, địa chỉ mang nhiều ý nghĩa lịch sử.

Tại đây, cùng với khu vực trụ sở 15 Trần Bình Trọng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần đến thăm và huấn thị, động viên lực lượng CAND. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cả tấm lòng và tình cảm yêu thương để quan tâm, chăm lo cho lực lượng CAND ngày một lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là thanh bảo kiếm của Đảng, góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc.

Tạo lập một công trình tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sĩ CAND tại Thủ đô Hà Nội, có ý nghĩa quan trọng để giáo dục chính trị, tư tưởng và giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND về cuộc đời, đạo đức, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những tình cảm và sự quan tâm giáo dục, rèn luyện của Người đối với lực lượng CAND.

BT
Thăm dò khán giả