Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

(ANTV) - Chiều nay (20/5), tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, đại diện Văn phòng Quốc hội cho biết, Quốc hội sẽ họp tập trung trong thời gian 19 ngày, trong đó khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 16/6/2022.

Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét, thông qua 5 dự án luật, trong đó có dự án Luật Cảnh sát cơ động; 3 dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam; cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác.

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian để xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, và các vấn đề quan trọng khác.

Về công tác giảm sát, Quốc hội sẽ giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật quy hoạch có hiệu lực thi hành; đặc biệt, Quốc hội sẽ dành thời gian 2,5 ngày để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Đến nay, Văn phòng Quốc hội đã nhận được 18 báo cáo của các đoàn đại biểu Quốc hội về vấn đề chất vấn, trong đó có 29 nhóm vấn đề liên quan đến Thủ tướng, Tòa án nhân dân tối cao và 14 Bộ trưởng, trưởng ngành.

BT
Thăm dò khán giả