Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án Luật Cảnh sát cơ động đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2

(ANTV) - Sáng 8/10, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã thẩm tra chính thức dự án Luật Cảnh sát cơ động. Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc; Thiếu tướng  Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Chủ trì phiên họp. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại Phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe đại diện cơ quan soạn thảo trình bày tờ trình tóm tắt về dự án Luật cảnh sát cơ động, theo đó, sau khi được các đại biểu cho ý kiến tại các phiên họp thẩm tra mở rộng của Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tiếp thu ý kiến của các đại biểu và các chuyên gia, cơ quan soạn thảo đã nghiêm túc rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện dự án Luật.

Báo cáo thẩm tra của thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cũng tán thành với sự cần thiết ban hành Luật, đồng thời khẳng định dự án Luật đã được điều chỉnh, thêm hoàn thiện,  trên cơ sở tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến đóng góp tại các phiên họp trước.

Thảo luận tại phiên họp, các ý kiến đều đồng tình với tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra, khẳng định dự án Luật đã đươc chuẩn bị hết sức công phu, đảm bảo phù hợp với đường lối, chủ trương, cính sách của Đảng, Hiến pháp và thống nhất với hệ thống pháp luật, tương thích với các điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên, đồng thời đảm bảo tính khả thi.

Đóng góp ý kiến về một số quy định cụ thể, như về hệ thống tổ chức; vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cảnh sát cơ động, các ý kiến đều tán thành với dự thảo Luật. Có ý kiến đề nghị Ban soạn thảo tiếp tục rà soát, bổ sung vào dự thảo Luật, để làm rõ hơn tại một số quy định cụ thể.

Tại phiên thảo luận, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến xung quanh một số vấn đề khác trong dự thảo Luật, như về nhiệm vụ, quyền hạn của cảnh sát cơ động; về hợp tác quốc tế của cảnh sát cơ động,….

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt cơ quan soạn thảo, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu về dự án Luật, đồng thời khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục rà soát, chỉnh lý và hoàn thiện dự án Luật để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa 15.

BT
Thăm dò khán giả