Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng hành cùng CBCS Công an nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

(ANTV) - Sáng 18/3, tại trụ sở Bộ Công an, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an tổ chức Lễ phát động phong trào “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ Công an nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” với mục đích phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đồng hành cũng đồng chí, đồng đội thân yêu nơi tuyến đầu; tạo sự lan tỏa trong đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ CAND.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị đang nỗ lực vào cuộc, trong đó lực lượng Công an đang có tới hơn 6.000 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu, rất cần được hỗ trợ kịp thời. Phong trào được tổ chức thiết thực, hiệu quả, góp phần hỗ trợ, động viên cả về vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, toàn bộ số tiền và hiện vật quyên góp của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm không chỉ trong buổi lễ mà trong suốt thời gian phòng, chống dịch sẽ được chuyển đến Công an các địa phương đang trong vùng tâm dịch để hỗ trợ các điều kiện cần thiết phục vụ cán bộ, chiến sỹ đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Ghi nhận ngay tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã nhận được 50 triệu tiền ủng hộ và 1.000 chiếc khẩu trang phòng dịch.

Tại Nam Bộ, tình trạng xâm nhập mặn gay gắt và kéo dài đang khiến người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc thiếu nước ngọt sinh hoạt. Chia sẻ với những khó khăn của người dân, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre đã có những hoạt động thiết thực để giúp đỡ người dân trên địa bàn.

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát đã là mối lo ngại của toàn cầu, đòi hỏi các nước cùng chung tay tăng cường các biện pháp ngặn chặn đại dịch này.

Việt Nam là một trong những quốc gia tham gia phòng chống Covid-19 tích cực, hiệu quả và đã nhận được lời khen ngợi của bạn bè quốc tế. Kính mời quí vị đến với cuộc trao đổi với GS. Phạm Quang Minh, Chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế để cùng nhìn nhận và phân tích vấn đề.

BT
Thăm dò khán giả