Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Trần Quốc Vượng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

(ANTV) - Sáng 22/1, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã tiến hành tổng duyệt các bước cuối cùng trước ngày khai mạc Đại hội. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác đến kiểm tra chương trình tổng duyệt và các công tác chuẩn bị cho Đại hội.

 

Ngay từ 6h sáng, hàng chục phương tiện từ các hướng giả định như các khách sạn, Trung tâm Hội nghị Quốc gia sau đó lên phương án hướng về khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các xe đi theo số thứ tự gắn trên biển số mới ký hiệu ĐHXIII do Cục Cảnh sát giao thông cấp tạm thời. Mỗi đoàn sẽ có lực lượng dẫn đoàn do Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đảm nhiệm. Dự kiến sẽ có khoảng 200 phương tiện tham dự phương án tổng duyệt.

Lực lượng chức năng chốt chặn tại các nút giao để hướng dẫn phương tiện nhường đường cho xe ưu tiên. Lực lượng Công an Hà Nội, trong những ngày diễn ra đại hội 100% cán bộ chiến sỹ tham gia trực ban, trực chiến, bám chốt bám mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an toàn trên những tuyến đoàn xe chở đại biểu di chuyển qua.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, góp ý với các nội dung được diễn tập gồm: Nghi lễ chào cờ, chương trình điều hành chụp ảnh các đại biểu, trình chiếu chương trình âm nhạc, phim tài liệu phục vụ đại biểu trong thời gian trước, giữa giờ nghỉ giải lao của Đại hội. Ngay sau buổi tổng duyệt, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác đã họp với đại diện các tiểu ban trong Ban Tổ chức Đại hội.

Báo cáo Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác, đại diện các Tiểu ban phục vụ Đại hội XIII của Đảng cho biết, đến nay, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ công tác an ninh, hậu cần, lễ tân. Theo đại diện Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hội trường chính diễn ra Đại hội có 1.601 ghế ngồi, đảm bảo đủ cho các đại biểu chính thức và khách mời. Các thiết bị kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng,.. đã được trang bị đầy đủ, đảm bảo an ninh, an toàn. Hệ thống điện của toàn bộ Trung tâm hội nghị được trang bị theo 3 cấp; các thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị nâng, treo đã được kiểm định nhiều lần về độ an toàn, an ninh.

Tại buổi tổng duyệt, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban an ninh trật tự Đại hội XIII  cho biết thêm, công tác đảm bảo an toàn cho đại biểu và khách mời được triển khai nghiêm túc và ở cấp độ cao nhất. Cùng với sự phối hợp của Bộ Quốc phòng, công tác kiểm tra, kiểm soát an ninh ở các cửa ra vào Trung tâm hội nghị được chú trọng, công tác tuyên truyền của báo chí đã sẵn sàng phục vụ Đại hội.

BT
Thăm dò khán giả