Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Trần Bạch Đằng – Người cộng sản kiên trung

(ANTV) - Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Trần Bạch Đằng – Người cộng sản kiên trung” nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh đồng chí Trần Bạch Đằng. Đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các nhà nghiên cứu, nhà khoa học đã tham dự hội thảo.

Hội thảo nhằm khẳng định công lao và tôn vinh những cống hiến xuất sắc của đồng chí Trần Bạch Đằng đối với cách mạng, với Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TPHCM.

Gần 100 tham luận gửi tới hội thảo đã giới thiệu khái quát về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Trần Bạch Đằng; Hơn 80 năm tuổi đời, trong đó có  60 năm một lòng theo Đảng và Bác Hồ, đồng chí Trần Bạch Đằng đã thể hiện trọn vẹn là một người chiến sĩ cách mạng trung kiên.

Với tư duy và khả năng phân tích sắc bén trên nhiều lĩnh vực: tư tưởng, báo chí, văn học,… đồng chí đã có những đóng góp tích cực cho công tác lý luận và hoạt động thực tiễn của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh.

Hoạt động cách mạng, làm báo, viết văn không chỉ bằng trí tuệ mà bằng cả tấm lòng, bằng con tim hào sảng của một trí thức Nam bộ luôn thao thức với nhịp sống của nhân sinh và thời đại.

Đồng chí Trần Bạch Đằng đã để lại cho thế hệ hôm nay những công trình, tác phẩm vẫn còn nguyên giá trị, cũng như tính thời sự về những vấn đề phát triển của TP Hồ Chí Minh ./.

Giải báo chí quốc gia - 10 năm nhìn lại

Chiều ngày 14/7, tại Hà Nội, Hội đồng Giải báo chí quốc gia đã tổ chức Hội nghị toàn quốc, nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những bất cập, những bài học kinh nghiệm qua 10 năm tổ chức thực hiện Giải báo chí Quốc gia.

Tại Hội nghị đã có gần 30 tham luận từ các cấp hội, chuyên gia trong cả nước, đề cập đến các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức Giải Báo chí quốc gia. Bên cạnh đó còn có những ý kiến đóng góp , đánh giá những kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân, thành tựu và hạn chế, đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của Giải trong thời gian tới.

Hơn 10 năm qua, Giải báo chí Quốc gia đã được báo giới và công chúng hưởng ứng, đón nhận tích cực. Giải đã thực sự là nguồn cổ vũ lớn đối với người làm báo, động viên ý thức sáng tạo của những người làm báo Việt Nam để ngày càng nâng cao chất lượng, góp phần tăng cường sự đóng góp của báo chí vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

BT
Thăm dò khán giả