Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao

(ANTV) - Nhân dịp gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng bản "Tiến quân ca" cho Nhà nước, tối 15/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm, bày tỏ sự tri ân sâu sắc những công lao của cố nhạc sĩ Văn Cao và gia đình với đất nước.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trân trọng hỏi thăm sức khỏe phu nhân cố nhạc sĩ Văn Cao, cho rằng sự kiện gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng bản "Tiến quân ca" cho Nhà nước, đồng thời Nhà nước truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố Nhạc sĩ Văn Cao là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, những tác phẩm có giá trị của cố nhạc sĩ Văn Cao, đặc biệt là bài Tiến quân ca mỗi khi cất lên đã trở thành niềm tự hào dân tộc, lời hiệu triệu và khơi dậy tinh thần đoàn kết đối với hàng triệu người Việt Nam. Tên tuổi  cố nhạc sĩ Văn Cao và tác phẩm Tiến quân ca sẽ sống mãi với dân tộc và mỗi người dân Việt Nam.

Hơn 70 năm qua, bài “Tiến quân ca” đã đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước cũng như trong thời kỳ hòa bình, xây dựng phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã thắp hương tưởng nhớ tới cố nhạc sĩ Văn Cao.

BT
Thăm dò khán giả