Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng chí Lê Đức Thọ - Người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt nam

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ, chiều 7/10, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giao TƯ và Tỉnh ủy Nam Định tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Lê Đức Thọ - Người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có các đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ; Mai Văn Chính, Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TƯ; Phạm Gia Túc, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; Phân Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ. Dự Hội thảo có đại diện các Bộ, ban, ngành TƯ và đại diện gia đình đồng chí Lê Đức Thọ.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và Nam Định. Hội thảo đã nhận được 40 báo cáo tham luận của các lãnh đạo Đảng, ban, bộ ngành TƯ, tỉnh Nam Định và các nhà khoa học.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Lê Đức Thọ, người cộng sản kiên cương, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam đã phấn đấu, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc những cống hiến của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Nam Định.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ những nội dung chủ yếu như: Đồng chí Lê Đức Thọ - Người cộng sản kiên cường, bản lĩnh, thuộc thế hệ đảng viên đầu tiên của Đảng; người cán bộ lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam; Nhà lãnh đạo có nhiều cống hiến to lớn đối với công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác ngoại giao; tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, người học học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con ưu tú của quê hương Nam Định.

BT
Thăm dò khán giả