Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào vùng cao biên giới nô nức đi bầu cử sớm

(ANTV) - Hôm 21/5, hơn 3.100 cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hai huyện Quảng Ninh và Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là những điểm bầu cử sớm có địa hình đi lại khó khăn, hiểm trở, tuy nhiên trong niềm hân hoan của ngày bầu cử, người dân vẫn đi bỏ phiếu đầy đủ, an toàn và đúng luật.

Từ sáng sớm, bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều tại bản Ploang, xã Trường Sơn đã tâp trung tại khu vực bầu cử để tìm hiểu về tiểu sử của các ứng cử viên để tiến hành bỏ phiếu.

Lần đầu tiên được cầm lá phiếu bầu cử trên tay, anh Hồ Văn Hợi rất háo hức và phấn khởi khi được lựa chọn những người đủ năng lực, phẩm chất để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Được sự đồng ý của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, 17 khu vực của huyện Bố Trạch và Quảng Ninh đã tổ chức bầu cử sớm với hơn 3.100 cử tri. Đây là những bản ở vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số.

Để bảo đảm cho công tác bầu cử sớm diễn ra thuận lợi, an toàn, trước đó, công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm bỏ phiếu sớm đã được chú trọng.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên hoạt động bầu cử tại các điểm bầu cử sớm diễn ra khá thuận lợi, đến khoảng 15 giờ ngày 21-5 đã có hơn 95% cử tri đi bỏ phiếu.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Bình, hoạt động bầu cử tại 17 khu vực bỏ phiếu bầu cử sớm diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn và nghiêm túc, trong bầu không khí sôi nổi và đã thực sự trở thành ngày hội lớn của đồng bào dân tộc ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả