Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng bào các dân tộc đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng XIII

(ANTV) - Trong những ngày này, đồng bào các dân tộc Việt Nam đang hướng về Đại hội lần thứ 13 của Đảng với niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng vào các quyết sách đột phá trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội vùng dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

 

Những ngày này, không khí ở Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn nhộn nhịp lời ca tiếng hát, bà con đại diện cho cộng đồng các dân tộc sinh sống ở đây đang mở hội để chào đón năm mới và hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, họ dành nhiều tình cảm hết sức đặc biệt.

Ông Đinh Ngọc Lương, phụ trách nhóm nghệ nhân đồng bào dân tộc Mường, tỉnh Hòa Bình cho biết: "Các dân tộc đang về Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam để hoạt động, để giữ gìn bảo tồn tiến tới để phát triển bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự, từ những năm qua các dân tộc chúng tôi, trong đó đặc biệt là dân tộc Mường rất là kỳ vọng những điều tốt đẹp vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước."

Bà con dân tộc, người dân ở vùng sâu vùng xa tin tưởng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo của Đại hội Đảng sẽ mang đến không khí dân chủ, sự đổi mới và thành công của Đại hội.

Bà Giàng Thị Mẩy, Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chia sẻ: "Chúng tôi rất là phấn khởi, chúng tôi rất mong muốn Đại hội lần này sẽ lựa chọn được những đồng chí có đức, có tài, có năng lực để lãnh đạo và quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao chúng tôi."

Ông Ma Thanh Sợi, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết: "Là người đồng bào dân tộc thiểu số thì tôi mong tất cả các đại biểu đi dự đại hội sẽ lựa chọn những đồng chí có tầm cỡ, có tầm chiến lược để bầu vào Ban chấp hành Trung ương mới."

Bà Lương Thị Lan, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết: "Đối với dân tộc thiểu số là tất cả cùng một lòng tin tưởng vào Đảng và Nhà nước lãnh đạo nói chung và tin tưởng vào chính sách, đướng lối pháp luật. Bản thân tôi là người lưu truyền nét văn hóa về dệt thổ cẩm, cũng là truyền đạt được hơn 400 học viên, mong muốn có chủ trương chính sách của nhà nước để được là nghệ nhân, được tiếp tục truyền nghề cho các lớp trẻ, có chế độ hỗ trợ với đồng bào để phát triển, truyền nghề cho con cháu mai sai."

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng, Nhà nước đã triển khai nhiều chính sách quan trọng hỗ trợ đồng bào các dân tộc. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, diện mạo của các thôn, bản thay đổi đáng kể, bà con một lòng tin theo Đảng, sẵn sàng góp sức cùng chính quyền hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bà con cùng một tâm thế hướng về đại hội với kỳ vọng mới rằng những cán bộ đủ đức, đủ tài, có tâm và có tầm sẽ được lựa chọn để có những quyết sách đúng đắn đưa đất nước ngày càng phát triển.

BT
Thăm dò khán giả