Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 06/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI

(ANTV) - Ngày 5/12, tại Tokyo, Nhật Bản, đã diễn ra phiên Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng Việt Nam-Nhật Bản lần thứ VI giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn đại biểu tham gia đối thoại. Ngài Matsumoto Mitsuhiro, Phó Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản làm trưởng đoàn tham dự đối thoại.

 

Tại Đối thoại lần này, hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về tình hình hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến hai nước cũng như tình hình khủng bố quốc tế, an ninh mạng và những nguy cơ của các loại tội phạm này có tác động đến an ninh trật tự của hai nước và cùng thống nhất một số biện pháp hợp tác trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói trên.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã đến chào xã giao Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Công an Quốc gia Yamamoto Junzo và có buổi hội đàm với Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản Kuryu Shinichi. Hai bên đánh giá cao về những thành quả hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Bộ Công an Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản nói riêng. Đồng thời đánh giá cao những kết quả thiết thực đạt được qua sáu lần đối thoại, ngày ngày thể hiện sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược vì hoà bình và phồn vinh ở châu Á.

BT
Thăm dò khán giả