Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi thay ở Gành Hào

(ANTV) - Thực hiện đề án đưa Công an chính quy về cơ sở, thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có nhiều chuyển biến tích cực. Lực lượng Công an chính quy ở cơ sở đã phát huy được năng lực, phẩm chất của mình, đem lại sự tin yêu lớn đối với nhân dân và chính quyền địa phương.

 

Không chỉ từng là mảnh đất màu mỡ của các đối tượng trộm cắp, cướp giật, nhiều điểm tệ nạn xã hội như đánh bài, đá gà, số đề thường xuyên hoạt động, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu trước đây còn nổi tiếng là địa điểm thường xuyên xảy ra các vụ việc đâm, chém do các ngư phủ từ khắp nơi tụ tập về đây thường xuyên ăn nhậu, say xỉn. Vậy mà, từ khi lực lượng Công an chính quy về công tác, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã có rất nhiều sự thay đổi.

Ông Đặng Văn Hòa, người dân ấp 1, thị trấn Gành Hào, là một trong số rất nhiều người dân đang chứng kiến sự thay da, đổi thịt từng ngày trên quê hương của mình. Bởi lẽ, từ ngày có lực lượng Công an chính quy về công tác, ông Hòa và hàng ngàn người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn khi luôn được lực lượng Công an bảo vệ. Bất kể ngày hay đêm, khi có sự việc gì liên quan đến an ninh trật tự, ông Hòa và người dân trình báo lên Công an thị trấn thì đều được lực lượng Công an nhanh chóng đến nắm tình hình, xác minh và giải quyết kịp thời.

Để được sự tin yêu, quý mến đó của quần chúng nhân dân, bất kể ngày hay đêm, cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Gành Hào luôn có mặt trên từng nẻo đường, từng cây số. Không chỉ tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị trấn Gành Hào còn thường xuyên tổ chức các buổi họp dân, tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước, thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia cùng lực lượng công an trong công tác phòng, chống tội phạm.

Đồng thời, Công an thị trấn Gành Hào còn đẩy mạnh tấn công, triệt xóa các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn. Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an thị trấn Gành Hào đã triệt xóa 10 điểm tệ nạn xã hội, liên quan 23 đối tượng.

Có thể khẳng định, việc bố trí, điều động lực lượng Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, giữ vững ổn định tình hình, không xảy ra đột xuất, bất ngờ, tạo môi trường thuận lợi, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương.

Trước những chuyển biến tích của tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Công an thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải nói riêng, lực lượng Công an chính quy ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục cố gắng, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả