Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:45, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối ngoại Quốc hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng

(ANTV) - Ngày 16/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 họp phiên toàn thể: “Đối ngoại Quốc hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng” đã diễn ra, khẳng định đối ngoại Quốc hội là một trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam. Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể.

 

Phát biểu tại phiên họp toàn thể, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn được đánh giá là xu thế chủ đạo, tuy nhiên tình hình quốc tế và khu vực thời gian qua, đặc biệt là trong hai năm gần đây có sự biến động phức tạp và nhanh hơn. Tình hình này đang tác động rất mạnh và toàn diện tới môi trường an ninh và phát triển của nước ta, đồng thời cũng tác động trực tiếp tới người dân và cộng đồng, vì vậy, Chính phủ và Quốc hội cần phải đổi mới để đáp ứng được những thay đổi đó.

Với phương châm tích cực và chủ động trong các hoạt động đối ngoại, Quốc hội Việt Nam đã tham gia hầu hết các diễn đàn nghị viện đa phương trong khu vực và trên thế giới, thể hiện hình ảnh là một đối tác tin cậy, có trách nhiệm góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên, trước những cơ hội và thách thức đan xen, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, công tác đối ngoại cần tập trung làm tốt các nội dung trọng tâm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đối ngoại mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.

Các đại biểu tại phiên họp toàn thể nhất trí rằng, việc đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại Quốc hội đã thực sự góp phần hiệu quả đưa quan hệ với các đối tác chiến lược toàn diện, các nước láng giềng quan trọng và bạn bè truyền thống đi vào chiều sâu và nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả