Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đổi mới căn bản công tác tuyển sinh, tuyển dụng vào CAND

(ANTV) - Năm học 2020 - 2021 có thể nói là một năm đổi mới trong công tác tuyển sinh và đào tạo trong Công an nhân dân. Việc thông qua Đề án 01/ĐA – BCA tuyển chọn kết hợp tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 là bước đột phá. Với mục tiêu nâng cao nguồn nhân lực, Đảng uỷ Công an Trung ương đã thống nhất thí điểm tổ chức tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 đối với công dân đã tốt nghiệp đại học ngoài ngành. Thông qua thí điểm để hoàn thiện cơ sở thực tiễn nhằm đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Phòng Quản lý và Đào tạo bồi dưỡng nâng cao Đại học Phòng cháy chữa cháy, các cán bộ của trường đang tích cực hoàn thiện hồ sơ của 32 thí sinh đầu tiên trúng tuyển theo Đề án 01, năm học 2020 - 2021. Đây là đề án thí điểm tuyển sinh tuyển chọn kết hợp đào tạo văn bằng 2 của Bộ công an đang được thí điểm tại 6 trường Đaị học, Học viện Bộ công an. Các thí sinh sẽ phải qua hai vòng thi sơ tuyển tại địa phương và thi tuyển tại trường. Trúng tuyển các thí sinh sẽ được đào tạo chính quy tập trung 2 năm và bố trí việc làm ngay khi ra trường.

Hiện Đại Học Phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục triển khai Đề án 01, kế hoạch tuyển sinh của năm học 2021 - 2022 với 86 mã ngành kỹ thuật.

Học viện Cảnh sát nhân dân năm học 2021- 2022 cũng bắt đầu thực hiện thí điểm đề án với 100 chỉ tiêu với 90 chỉ tiêu cho nam và 10 chỉ tiêu cho nữ. Ngành đào tạo là Quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, điều tra hình sự. Hiện thí điểm tại Học viện Cảnh sát nhân dân đang thực hiện với phạm vi tuyển sinh phía Bắc, cụ thể sẽ từ Huế trở ra.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có 6 Học viện, trường đại học trong Công an nhân dân được thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 theo Đề án số 01/ĐA-BCA của Bộ Công an gồm: Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân.

Việc tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học vào đào tạo nghiệp vụ cũng sẽ tiết kiệm được ngân sách, thời gian đào tạo chương trình đại cương. Với những kiến thức chuyên ngành mà học viên đã được trang bị và tư duy của người đã tốt nghiệp đại học sẽ là nền tảng tốt để bổ trợ, nâng cao hiệu quả đào tạo kiến thức nghiệp vụ Công an. Khi tốt nghiệp ra trường sẽ nhanh chóng tiếp cận được công việc thực tế tại Công an các đơn vị địa phương.

BT
Thăm dò khán giả