Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(ANTV) - Ngày 24/3, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2016), 60 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 – 2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.

Dự buổi lễ có: Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Tổng cục, Bộ tư lệnh, các đơn vị thuộc Bộ, các học viện, trường CAND, công an các đơn vị địa phương và thế hệ cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các thời kỳ.

Nhân dịp này, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã gửi Thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên CAND.

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Hòa nhịp với hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của CAND, đoàn viên, thanh niên Công an luôn luôn xung kích đi đầu trong công cuộc đảm bảo an ninh, trật tự; đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người công an cách mạng, mưu trí, dũng cảm hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần tô thắm truyền thống anh hùng, củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Mỗi đoàn viên, thanh niên công an cần nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi bản lĩnh chính trị, cống hiến sức lực và trí tuệ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng cường, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Mỗi đoàn viên, thanh niên công an cần nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện

Bộ trưởng Trần Đại Quang tin tưởng rằng, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp, với bản lĩnh, trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên CAND sẽ kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Kế thừa và phát huy thành tích của các thế hệ đoàn viên thanh niên đi trước, Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Bộ công an đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, với những nội dung thiết thực; động viện đoàn viên thanh niên hăng hái thi đua trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập. Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tiêu biểu nêu cao tinh thần tận tụy với công việc, dũng cảm chiến đấu tấn công truy quét tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, lập thành tích xuất sắc trong công tác, học tập và nghiên cứu khoa học được khen thưởng; hàng vạn đoàn viên ưu tú đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuổi trẻ CAND không ngừng cố gắng, nỗ lực, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Tô Lâm biểu dương và chúc mừng sự trưởng thành, lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an trong 60 năm qua; đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên Công an cả nước.

Thứ trưởng Tô Lâm đề nghị, các cấp ủy Đảng và lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của TƯ Đảng và Nghị quyết của Đảng ủy CATW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên CAND thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; quan tâm, chăm lo tới tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên; tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên cống hiến và trưởng thành.

Thứ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất
cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an


Thượng tướng Tô Lâm phát biểu: "Tôi kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên hãy cùng nhau rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ra sức học tập, rèn luyện tiếp tục đóng góp vai trò là hạt nhân chính trị, nòng cốt trong phong trào thanh niên CAND, xứng đáng là lớp kế cận tin cậy của Đảng, xung kích đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới."

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an. Đây là một trong những phần thưởng cao quý thể hiện sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, chiến công của tuổi trẻ CAND và phát huy truyền thống vẻ vang, sự trưởng thành không ngừng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an trong những năm qua.

 

BT
Thăm dò khán giả