Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Thanh niên Bộ Công an 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành

(ANTV) - Sáng nay (18/3), Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội thảo "Đoàn Thanh niên Bộ Công an 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành".

 
 
Từ cuối năm 1955, các đơn vị thuộc Bộ Công an được bổ sung, tăng cường một số đông chiến sỹ trẻ là thanh niên đã từng tham gia kháng chiến chống Pháp, bảo vệ Đảng, bảo vệ Bác Hồ.
 
Thời gian này, các đơn vị thuộc cơ quan Bộ Công an đã thành lập các chi đoàn thanh niên ở khối Văn phòng Bộ, Cục cảnh vệ, Trường Công an và các đơn vị Trại cải tạo. Các chi đoàn hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các chi bộ Đảng và đều là các đầu mối độc lập trực thuộc Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung làm rõ quá trình hình thành, cống hiến và phát triển của Đoàn thanh niên bộ Công an.
 
Báo cáo tại Hội thảo nêu rõ, thanh niên là nhân tố đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của toàn nhân loại. Trong bất kỳ thời thời kỳ lịch sử nào, ở bất kỳ quốc gia, dân tộc nào, vị trí vai trò của thanh niên là không thể phủ nhận; là giường cột của mỗi quốc gia, dân tộc, là ngọn lửa” của phong trào cách mạng.
 
Trung tướng, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Mười – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nêu rõ, từ thực tiễn của nhiệm vụ  bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, việc thành lập tổ chức chăm lo, xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong các đơn vị CAND là một yêu cầu khách quan và năm 2016 là mốc son đánh dấu 60 năm ngày ra đời của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an.
 
Trong giai đoạn xây dựng và phát triển, Đoàn TN Bộ Công đã không ngừng cống hiến và trưởng thành. Các thế hệ trẻ luôn xung kích, sáng tạo, phối hợp với nhiều tổ chức, đoàn thể ở nhiều Bộ, ngành khác nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
 
Trung tá Bế Hải Triều, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho rằng, những kết quả đạt được giữa Tuổi trẻ quân đội và Công an xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân  đảm bảo cho lực lượng CAND, QĐND luôn xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân góp phần bảo vệ Tổ quốc trọng mọi tình huống.
 
Với hơn 40 bài viết, tham luận đầy tâm huyết đã được chia thành 3 chủ đề của hội thảo: “Thanh niên CAND – Xứng đáng với truyền thống vẻ vang", “60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành  của Đoàn Thanh niên Bộ Công an” và “Thanh niên CAND xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lâp công vì An ninh Tổ quốc” đã phản ánh các nội dung của công tác thanh niên Công an dưới nhiều góc độ khác nhau, đề cập hệ thống giải pháp khoa học, thực tiễn và tất cả đều thể hiện niềm tin cũng như những trăn trở, tâm huyết, trách nhiệm đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng, phát huy thế hệ trẻ của nước nhà nói chung và thanh niên CAND nói riêng.
Thăm dò khán giả