Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:12, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn thanh niên an ninh tiêu biểu báo công dâng Bác

(ANTV) - Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2016), sáng 8/7, 70 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh tiêu biểu giai đoạn 2011 -2015 đã đến dâng hương, báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Tại đền thờ Bác Hồ trên núi Ba Vì, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 70 cán bộ, đoàn viên thanh niên lực lượng An ninh tiêu biểu giai đoạn 2011 - 2015 đã báo cáo những kết quả công tác mà các cán bộ, chiến sĩ đã đạt được.

Đồng thời, xin hứa với Bác sẽ không ngừng phấn đấu rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng; tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; lập nhiều chiến công, thành tích trong công tác.

Sau khi làm lễ dâng hương và báo công dâng Bác, đoàn cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh đã tham quan khu di tích K9 là nơi Bác Hồ đã sống, làm việc và cũng là nơi giữ gìn thi hài của Bác trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị; ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc. Qua đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ của lực lượng An ninh có dịp hiểu biết sâc sắc về những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Khai mạc cuộc thi "tự hào người chiến sỹ An ninh nhân dân"


 

Sáng 8/7, Tổng cục An ninh – Bộ Công an đã tổ chức Cuộc thi " Tự hào người chiến sỹ An ninh nhân dân " trong đoàn viên Tổng cục An Ninh và Công an một số địa phương.

Tham gia hội thi có 06 đội thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng cục an ninh với 03 nội dung thi gồm : " Những chặng đường lịch sử " ; " Tôi yêu màu áo an ninh "; " Tự hào Người chiến sỹ An ninh nhân dân ".

Với mục đích góp phần giáo dục, bồi đắp lòng tự hào của đoàn viên thanh niên về truyền thống Anh hùng của lực lượng An ninh nhân dân giúp đoàn viên thanh niên xác định trách nhiệm của bản thân trong học tập, công tác, chiến đấu, tiếp bước các thế hệ đi trước làm dày thêm những trang vàng truyền thống của Lực lượng và chuẩn bị những hành trang cần thiết đáp ứng những yêu cầu công tác An ninh trong tình hình mới. 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Tổng cục An ninh nhằm giáo dục truyền thống để đoàn viên thanh niên noi gương, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh./.

BT
Thăm dò khán giả