Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018 báo công dâng Bác

(ANTV) - Sáng 28/10, tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018, đại diện cho gần 50.000 hội viên Phụ nữ lực lượng CAND đã tổ chức lễ báo công dâng Bác.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 46 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018 trên các lĩnh vực công tác, là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu; là tấm gương tiêu biểu, giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đồng thời là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Trong giai đoạn cách mạng mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ công an phải không ngừng học tập, tu dưỡng theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, đoàn kết chung sức chung lòng, tìm ra những biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”; tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ CAND mưu trí, dũng cảm, tận tuỵ, đảm đang; hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người.

Trước đó, Đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018 đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tưởng nhớ đến những người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hội thảo khoa học về đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạnh Việt Nam và quê hương Nghệ An

Tại thành phố Vinh, sáng 28/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam và quê hương Nghệ An”.

Tại Hội thảo, có nhiều tham luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu về đồng chí Trần Quốc Hoàn đã được trình bày, như: “Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên của đồng chí Trần Quốc Hoàn”; “Hoạt động và đóng góp của đồng chí Trần Quốc Hoàn thời kỳ hậu Xô Viết Nghệ Tĩnh (1934-1935)”; “Những hoạt động và cống hiến quan trọng của đồng chí Trần Quốc Hoàn với cách mạng Việt Nam”…

Hội thảo là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong việc tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn, đồng thời góp phần làm rõ hơn tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Quốc Hoàn; là dịp để ôn lại và tự hào về những đóng góp lớn lao của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Các tham luận tại Hội thảo sẽ là những tư liệu lịch sử hết sức quý báu của Đảng ta và là tài liệu quan trọng để các địa phương thực hiện tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ, khơi dậy và nêu cao lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước.

 

Thăm dò khán giả