Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn kết quân dân, giữ vững an ninh biên giới

(ANTV) - Củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đối với nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc là nhiệm vụ chiến lược, đặc biệt quan trọng đối với Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Xã Xuân Nội, Huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Những bước chân của các cán bộ, chiến sỹ Công an, Biên phòng vẫn miệt mài ngày đêm đi từng nhà, đến từng làng, mang ánh sáng của Đảng đến với đồng bào.

Đối với anh Hoàng Trọng Thiê,n tình đoàn kết quân dân một lòng, chính là niềm tin sắt son, vững chắc, giúp anh cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới.

Anh Hoàng Trọng Thiên, Trưởng xóm Lũng Tung, xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Là người con sinh ra tại đường biên mốc giới, tôi và bà con trong bản làng luôn chấp hành pháp luật, không vượt biên trái phép, cùng công an, biên phòng bảo vệ nơi đây không xảy ra tội phạm."

Khó khăn đầy rẫy nhưng lòng người không bao giờ thay đổi. Trong việc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, lòng dân là điều kiện vô cùng quan trọng.

Những con đường xé núi, xé đồi, rút ngắn khoảng cách giữa các thôn, bản liên tục được khai phá bằng sức mạnh của tình quân dân.

Màu áo chiến sĩ công an đã trở thành hình ảnh giản dị, gần gũi và thân thiết nhất đối với đồng bào nơi đây.

Sự gắn kết, đồng thuận quân dân một lòng đã mang lại kết quả quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Thượng tá Bế Xuân Chiến, Chính trị viên Đồn biên phòng Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Công tác vận động quần chúng nhân dân tham ra tự quản bảo vệ đường biên ,mốc giới, giữ gìn ANTT. Chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an xã ký cam kết không xuất cảnh trái phép xử lý từ đầu năm đến nay nhiều trường hợp xuất cảnh trái phép."

Vùng đất biên giới bộn bề gian khó luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn về chính trị, ANTT. Nhưng bấy lâu nay, vẫn giữ được sự bình yên vốn có. Các hoạt động vi phạm pháp luật luôn được phát hiện, đấu tranh kịp thời. Đó chính là kết quả tích cực của việc xây dựng thế trận từ lòng dân.

BT
Thăm dò khán giả