Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn Giám sát của Quốc hội làm việc với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

(ANTV) - Chiều 17/7, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an về thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 - 2018.  Cùng dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Đối với chuyên đề này, Đoàn giám sát của Quốc hội đã tiến hành giám sát ở 11 Bộ, 4 tập đoàn, 15 tỉnh, thành phố và 8 khu công nghiệp...cơ bản đã có những đánh giá toàn diện, đầy đủ và khách quan.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã có nhiều ý kiến thẳng thắn, xung quanh vấn đề cơ chế, chính sách, nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực PCCC; trong đóviệc ứng dụng khoa học công nghệ, mua sắm các trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác, chiến đấu cho lực lượng còn chưa đáp ứng được yêu đặt ra.

Đoàn giám sát cũng nhấn mạnh việc cần làm rõ hơn nữa những bài học kinh nghiệm thông qua tổng hợp, đánh giá tình hình thực tiễn các vụ cháy, nổ lớn đã xảy ra, đối với từng loại hình có tính đặc trưng, từ đó đưa ra những kiến nghị bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách, những biện pháp có tính đột phá để giải quyết triệt để nhiều vấn đề đang tồn tại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, đối với lĩnh vực PCCC, quan trọng nhất vẫn là phải duy trì hiệu quả công tác phòng ngừa, với phương châm bốn tại chỗ. Lấy tuyên truyền là nhiệm vụ cần ưu tiên hàng đầu, cần đổi mới hình thức, nội dung, triển khai sâu rộng, thực chất, có như vậy mới có thể nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, người đứng đầu các đơn vị, địa phương trong công tác PCCC.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng cần chú trọng, tập trung làm tốt công tác thanh, kiểm tra, quản lý nhà nước trong lĩnh vực PCCC, phát hiện kịp thời những sơ hở, thiếu sót, vi phạm, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời đề nghị cần tiếp tục duy trì tốt phương châm bốn tại chỗ, chủ động, kịp thời; xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chính quy, hiện đại, tập trung tranh thủ các nguồn lực để đầu tư trang, thiết bị phục vụ công tác, chiến đấu theo kịp yêu cầu đặt ra.

Đối với những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cần nghiên cứu, kiến nghị cụ thể, với mục tiêu quan trọng nhất là thông qua chuyên đề giám sát phải tạo đột phá, chuyển biến về vấn đề PCCC.

 

Cục Quản lý xây dựng và doanh trại sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại đã có nhiều đổi mới trong công tác hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức, quản lý, triển khai, thực hiện tốt kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019, danh mục kế hoạch chuẩn bị đầu tư năm 2020 phù hợp với chủ trương, định hướng của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thay đổi lề lối làm việc từ thụ động sang chủ động nắm chắc tình hình thực hiện xây dựng cơ bản, quản lý doanh trại của các đơn vị, địa phương, đồng hành cùng các đơn vị địa phương, các chủ đầu tư công an quản lý thực hiện dự án theo đúng quy định; xây dựng hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, chủ động hoàn thành quyết toán theo đúng quy định. Ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào công tác cập nhật số liệu, lưu trữ, tra cứu tổng hợp báo cáo. Chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt công tác tham mưu về chương trình, kế hoạch dài hạn, ngắn hạn liên quan đến công tác xây dựng cơ bản, nhà đất trong CAND./.

BT
Thăm dò khán giả