Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIII

(ANTV) -Sáng 02/03, Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIII (2011- 2016). Tới dự có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Nhiệm kỳ qua, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu của nhân dân. Trong đó nổi bật là: Công tác tham gia xây dựng pháp luật ngày càng hiệu quả; việc lấy ý kiến, nghiên cứu, tổng hợp đóng góp ý kiến vào các dự án luật ngày càng có chất lượng, với nhiều nội dung xác đáng được các cơ quan của Quốc hội tiếp thu, chỉnh lý.

Hoạt động tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới, tạo điều kiện cho cử tri tham gia tích cực vào quá trình quản lý Nhà nước thông Qua việc trực tiếp đóng góp ý kiến vào các chủ trương, chính sách, nghị quyết của QH. Hoạt động giám sát, khảo sát chuyên đề của được Đoàn chú trọng đến những vấn đề bức xúc đang được cử tri, xã hội và dư luận quan tâm.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Quốc hội khóa XIII. Mỗi đại biểu thể hiện rõ vai trò trách nhiệm là người đại biểu nhân dân, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân; thường xuyên gắn bó, phản ánh ý kiến của cử tri với cơ quan chức năng; sau mỗi kỳ họp đã báo cáo đầy đủ với cử tri về hoạt động của Quốc hội, kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu đã đề cao trách nhiệm của đại biểu trong hoạt động lập hiến, lập pháp, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống. Công tác tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới, việc tiếp xúc được tiến hành theo hướng đa dạng đối tượng, địa bàn, lĩnh vực.

BT
Thăm dò khán giả