Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dâng hương tại Khu di tích Nha Công an Trung ương

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019), chiều 12/8, tại Khu di tích Nha Công an Trung ương, xã Thanh Minh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hương hồn các anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân. 

 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Tuyên Quang

Tại Khu di tích, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao của các thế hệ đi trước, các anh hung đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Trong thời chiến cũng như trong thời bình, hàng ngàn chiến sỹ công an nhân dân đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Đoàn cũng đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong khu di tích, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn với công lao trời biển của Bác Hồ, đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam, lãnh tụ thiên tài của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân loại, người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Đoàn đại biểu Bộ Công an nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã chọn; tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của đất nước, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh như Bác hằng mong muốn.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn đã tham quan Bảo tàng Công an nhân dân và trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Chiều cùng ngày, Bộ Công an phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ trao tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và trao quà tặng. Tại đây, Bộ Công an đã trao tặng 05 Nhà tình nghĩa và 100 phần quà cho các gia đình chính sách gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, bày tỏ sư xúc động và chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện một phần lòng biết ơn vô hạn, tinh thần tương thân tương ái, sự cảm thông, chia sẻ của toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân đối với các gia đình chính sách, người có công; góp phần giảm bớt khó khăn và tạo động lực cho các gia đình vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả