Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn đại biểu Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày sinh đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn (23/1/1916 -23/1-2021), sáng ngày 08/1, đoàn công tác của Bộ Công an và Ban Nội chính Trung ương đã về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các Học viện, trường CAND.

Tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta.

Thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng CAND đã triển khai thực hiện các mô hình, phần việc trong học tập, thực hiện tự soi, tự sửa, tự nêu gương , từ đó, thực hiện có hiệu quả nội dung các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống anh hùng của Công an Nhân dân Việt Nam.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. 

Tại lễ dâng hương đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, người đảng viên cộng sản kiên trung, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, nhà lãnh đạo tài năng, xuất sắc của CAND Việt Nam.
 
Đồng chí Trần Quốc Hoàn tên khai sinh là Nguyễn Trọng Cảnh, sinh ngày 23-1-1916 tại làng Dương Liễu, xã Nam Dương, nay là xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
 
Trên cương vị là Bộ trưởng Bộ Công an từ năm 1953 đến năm 1980, đồng chí Trần Quốc Hoàn luôn chú trọng đến việc xây dựng lực lượng CAND thành lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân.
 
Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, tận trung với nước, tận hiếu với dân; tận tụy trong công tác, mưu trí, cương quyết đấu tranh với bọn phản cách mạng và các loại tội phạm.
 
Trước anh linh đồng chí cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn, các đại biểu trong đoàn nguyện hứa mãi mãi đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; học tập và làm theo tấm gương của đồng chí để xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Trước đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó thuở thiếu thời. Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu đã thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang; tri ân hai đấng sinh thành, anh chị em ruột, những người thân trong gia tộc và các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 

 

Chiều 8/1, Đoàn Thanh niên Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tri ân đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người chiến sĩ cách mạng trung kiên, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của cách mạng Việt Nam, người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của CAND Việt Nam”. 

Tham dự chương trình có đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4 và hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên của Cục Công tác Đảng và công tác chính trị.

Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên đã được Đại tá Đặng Ngọc Bách, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị chia sẻ về “thân thế, sự nghiệp và những cống hiến của đồng chí Trần Quốc Hoàn đối với công tác xây dựng lực lượng CAND”.

Ngay sau chương trình, các đại biểu đã đi tham quan triển lãm “Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Cuộc đời và sự nghiệp”.

BT
Thăm dò khán giả