Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn công tác của Bộ Công an dâng hương tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của liệt sỹ Tô Hiệu (1912 - 2022), sáng nay (06/3) tại Hưng Yên, Đoàn công tác của Bộ Công an đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm đồng chí Tô Hiệu và tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà.

Thừa ủy quyền của Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, đoàn công tác do Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương liệt sỹ Tô Hiệu - một chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà cách mạng tiền bối. Đồng chí Tô Hiệu tham gia cách mạng từ năm 14 tuổi.

Năm 1930, đồng chí bị thực dân Pháp kết án 4 năm tù. Trở về, đồng chí bị thực dân Pháp quản thúc tại làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tại đây, đồng chí tiếp tục tham gia các phong trào cách mạng. Cuối năm 1939, đồng chí Tô Hiệu tiếp tục bị thực dân Pháp bắt và giam tại Sơn La. Trong thời gian ở tù, đồng chí đã biến nhà tù thành trường học, đào tạo nhiều cán bộ cốt cán cho Đảng, cho cách mạng. đồng chí Tô Hiệu đã hy sinh khi mới 32 tuổi.

Cuộc đời hoạt động cách mạng với những công lao đóng góp to lớn của đồng chí Tô Hiệu đã trở thành biểu tượng cho ý chí tinh thần, và niềm tin đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Tấm gương sáng về tinh thần Tô Hiệu cũng đã trở thành nguồn động lực, khích lệ, động viên các thế hệ CBCS trong lực lượng Công an nhân dân không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức. Mỗi người chiến sỹ CAND nỗ lực phấn đấu trong công tác, học tập và chiến đấu, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm, tặng quà cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Tô Hiệu. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, động viên khích lệ tinh thần thầy cô và các em học sinh cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn CAND cũng đã có những món quà ý nghĩa dành tặng trường Tiểu học Tô Hiệu.

BT
Thăm dò khán giả