Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn công tác BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Đắk Lắk

(ANTV) - Chiều 24/9, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ Đắk Lắk về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.

 

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã báo cáo với Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng những kết quả đạt được trong các mặt công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương trong thời gian qua; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Đắk Lắk trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; quán triệt triển khai các quy định của Đảng và Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; kết quả thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng theo quy định của Đảng, Nhà nước; kết quả phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế và việc thu hồi tài sản có liên quan đến những vụ án này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk…

Đoàn cũng đã nghe báo cáo việc triển khai Quy định số 04-QĐ/TW ngày 25/7/2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy trong công tác phòng, chống tham nhũng tại Đắk Lắk. Việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của đoàn kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán... của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và kết quả việc triển khai những kết luận, kiến nghị này; việc phòng, chống tham nhũng trong công tác cán bộ; việc chấp hành các quy định của Đảng và Nhà nước về điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục trong quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, lãnh đạo...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh ủy Đắk Lắk đã đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sẽ có các tổ công tác làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk về tổ chức bộ máy, cơ quan, đơn vị về phòng, chống tham nhũng; những thuận lợi, khó khăn và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của tỉnh  Đắk Lắk.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, việc kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng là công việc thường xuyên. Do đó, đề nghị Đắk Lắk tập trung đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy với công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là việc quán triệt triển khai các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác này trong những tháng cuối năm 2019 và năm 2020.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đạt thành tích cao trong Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5 năm 2019 khu vực phía Nam được tổ chức tại tỉnh Đắk Lắk vào cuối tháng 8 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả