Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 5, 15/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Di chúc của Bác – Nguồn sáng dẫn đường”

(ANTV) - Chiều 14/8, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm “Di chúc của Bác – Nguồn sáng dẫn đường”.

 

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc của Bác, đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc; những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 – 2019) trong quân đội.

Là người được chứng kiến giờ phút thiêng liêng tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Trung tướng Phạm Hồng Cư vẫn không thể nào quên hình ảnh Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, những lời dạy của Bác đã khắc sâu trong trái tim của ông, đó cũng là hành trang ông mang theo suốt hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Đến dự triển lãm, ông đã không giấu được sự xúc động khi được ngắm nhìn những hiện vật, tư liệu về Bác cũng như bản Di chúc thiêng liêng.

Với hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, triển lãm giới thiệu khái quát tổ hợp hình ảnh thể hiện nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh,với bản Di chúc thiêng liêng của Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, mãi soi đường, chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như sau này.

Trung tá Mai Thị Ngọc - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết: Thông qua triển lãm lần này cho thấy giá trị Di chúc của Bác mãi đọng lại trong lòng cán bộ chiến sĩ và nhân dân, nó có sức lan tỏa rất lớn tới toàn Đảng, toàn dân ta. Chúng tôi hy vọng sau cuộc triển lãm lần này không những thế hệ đang đương chức mà cả thế hệ sau này và bạn bè quốc tế thấy được giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh không những phát huy trong giai đoạn hiện nay mà mãi mãi về sau.

Triển lãm "Di chúc của Bác - Nguồn sáng dẫn đường" đã thể hiện hoàn cảnh ra đời bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thể hiện quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức học tập và làm theo Di chúc của Người.

BT
Thăm dò khán giả