Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT phục vụ công tác Công an

(ANTV) - “Việc ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác Công an là một tất yếu; vừa là nhiệm vụ trọng tâm, vùa là giải pháp, biện pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.

Đó là khẳng định của Trung tướng, Tiến sỹ Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công nghệ thông tin và sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chương trình hành động của Bộ Công an về “Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT phục vụ công tác Công an trong tình hình mới” diễn ra vào sáng 1/12 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, qua 10 năm thực hiện Luật Công nghệ thông tin; 02 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chương trình hành động của Bộ, việc ứng dụng và phát triển CNTT đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng góp phần giữ vứng an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Bộ Công an thường xuyên phối hợp với Bộ Thông tin truyền thông chỉ đạo hướng dẫn, thực hiện tốt triển khai 15 văn bản liên quan ở lĩnh vực này trong toàn lực lượng CAND; hàng tháng đều có báo cáo định kỳ, công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Việc ứng dụng CNTT trong lực lượng CAND đã đạt được những kết quả đáng kể góp phần cải cách hành chính, phục vụ nhân dân và công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận , đánh giá, dự báo những nguy cơ, thách thức đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong bối cảnh Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang bùng nổ. Thảo luận về những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong dựu thảo Chỉ thị của Bộ về tăng cường ứng dụng, phát triển CNTT, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong tình hình mới. Qua đó đề xuất với lãnh đạo Bộ Công an những giải pháp tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong ứng dụng và phát triển CNTT,  trước mắt từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành bày tỏ nhất trí cao với những nhiệm vụ, giải pháp các đại biểu đã kiến nghị, đề xuất, yêu cầu các đơn vị chức năng, tổng hợp, tiếp thu đầy đủ những ý kiến tham luận tại hội nghị, xin ý kiến các đồng chí trong Đảng ủy Công an trung ương lãnh đạo Bộ Công an xem xét để trình đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành Chỉ thị và tổ chức triển khai thực hiện trong toàn lực lượng. Để việc ứng dụng, phát triển CNTT phục vụ công tác Công an đạt kết quả cao, đồng chí Thứ trưởng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã trao tặng bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá  nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, ứng dụng Công nghệ thông tin trong Công an nhân dân 10 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả