Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 5, 05/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh hợp tác tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam

(ANTV) - Sáng nay 05/02 tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam tiếp Đoàn Liên đoàn các gia đình tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) do bà Ann M.Griffiths, Giám đốc điều hành Liên đoàn các gia đình tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Tô Lâm chào mừng bà Ann M.Griffiths cùng các thành viên trong Đoàn; nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ hiện nay đang từng bước được mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực hợp tác. Hai bên đã nỗ lực trong việc hợp tác, triển khai tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Hoạt động nhân đạo này đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Các cơ quan chức năng của Bộ Công an Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan, làm hết sức mình trong việc giải quyết các vấn đề về nhân đạo, tìm kiếm những người Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam; chủ động đề xuất, phối hợp với phía Hoa Kỳ trong nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả hợp tác tìm kiếm.

Bà Ann M.Griffiths đánh giá cao những kết quả hai bên đã đạt được trong công tác phối hợp, hợp tác, triển khai tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam; bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Bộ Công an Việt Nam về sự hợp tác hiệu quả trong suốt những năm qua liên quan hợp tác nhân đạo, triển khai tìm kiếm quân nhân Mỹ bị mất tích.

Đồng thời mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Việt Nam để công tác nhân đạo, tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt; góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

BT
Thăm dò khán giả