Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 5, 27/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh hợp tác phòng chống ma túy tuyến biên giới Việt Nam – Lào

(ANTV) - Sáng 26/12, Hội nghị giao ban công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy giữa Cục Cảnh sát phòng chống ma túy, Tổng cục Cảnh sát Bộ An ninh nước CHDCND Lào và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. .

 

Những kết quả đã đạt được, những giải pháp trọng tâm cần tập trung triển khai để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào đã được các đơn vị của hai nước thống nhất thực hiện.

Dài hơn 2000 km, tiếp giáp với 10 tỉnh,16 cửa khẩu và hàng nghìn đường mòn, lối mở. Tuyến biên giới Việt Nam – Lào luôn là tuyến trọng điểm, phức tạp về mua bán, vận chuyển ma túy. Trong đó, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vô cùng tinh vi và ngày càng manh động. Đặc biệt, nổi lên là những đường dây hoạt động khép kín trên cơ sở quan hệ sẵn có giữa các dân tộc, họ hàng, anh em trong gia đình. Những cơ sở tập kết sát biên giới được hình thành để sẵn sàng vận chuyển đến nơi tiêu thụ bất cứ khi nào có yêu cầu.
 
Thực hiện biên bản ghi nhớ về phòng chống tội phạm ma túy lần thứ 11 giữa các đơn vị chức năng hai nước Việt Nam – Lào, lực lượng PCMT 10 tỉnh biên giới đã tổ chức triệt phá 17 tụ điểm phức tạp; xác lập, đấu tranh thành công 98 chuyên án; bắt giữ hơn 4.200 vụ, 5.768 đối tượng, thu giữ gần 500 kg heroin. Tuy nhiên, tình hình trồng, tái trồng cây có chứa chất ma túy ở một số tỉnh vẫn diễn ra phức tạp với khoảng hơn 270 ha tại 06 tỉnh của 2 nước.
 
Mặc dù lực lượng Công an, biên phòng hai nước đã rất nỗ lực, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn trong cuộc chiến với tội phạm ma túy.
 
Lễ trao giải thưởng văn học Hội Nhà văn Hà Nội
 

 

Năm 2018, Hội nhà văn Hà Nội luôn duy trì các buổi tọa đàm văn học, chuyên đề mở rộng hàng tháng cho các hội viên, nhằm cung cấp các thông tin về tình hình sáng tác, trao đổi nghiệp vụ sáng tác, văn hóa, khoa học, các vấn đề đời sống mà các nhà văn quan tâm. Công tác kết nạp hội viên đã được thảo luận, trao đổi thẳng thắn, dân chủ và Ban chấp hành đã xem xét, kết nạp được 34 hội viên mới.
 
Năm nay, Ban chấp hành đã trao giải “ Thành tựu văn học trọn đời” cho nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Giải thưởng văn học của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2018 chỉ có duy nhất cuốn văn học dịch là tiểu thuyết “Diệt vong” của Thomas Bernhand, do Hoàng Đăng Lãnh dịch.
Thăm dò khán giả