Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 5, 31/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh hợp tác giữa Tòa án hai nước Việt Nam - An-giê-ri

(ANTV) - Sáng 30/3, tại Hà Nội, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã hội đàm với ông Boudi Slimane, Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao An-giê-ri trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam từ ngày 28-30/3/2016.

Tại buổi hội đàm, hai Chánh án đã chia sẻ cho nhau về những thành tựu cải cách tư pháp và kinh nghiệm xét xử của Tòa án tối cao An-giê-ri và Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam.

Hai bên nhất trí, trong thời gian tới, Tòa án tối cao hai nước sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực liên quan đến các vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết; những vấn đề về tổ chức và tố tụng; thường xuyên thực hiện trao đổi đoàn giữa các Thẩm phán và công chức Tòa án để qua đó hai bên hiểu biết thêm về công việc của nhau.

Ngay sau buổi hội đàm, Chánh án Trương Hòa Bình và Chánh án Boudi Slimane đã ký Thỏa thuận kết nghĩa giữa Tòa án tối cao hai nước, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp và Tòa án hai nước; đóng góp tích cực vào việc củng cố mối quan hệ đoàn kết, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa hai nước. /.

BT
Thăm dò khán giả