Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong CAND

(ANTV) - Năm 2017, công tác phòng chống tham nhũng lãng phí được lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo sát sao, đạt nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ chiến sĩ. Đó là kết quả được chỉ ra tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của CAND năm 2017. Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 6/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Trung tướng Bùi Văn Thành, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn.

 

Trong năm 2017, lực lượng công an đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của "Năm Tổ chức cán bộ" gắn với yêu cầu phòng ngừa tham nhũng, công tác cải cách hành chính, thanh tra kiểm tra đạt được những kết quả tích cực; công tác thanh tra đột xuất được tăng cường tập trung vào một số lĩnh vực, vấn đề nổi cộm, tiến hành có trọng tâm, trọng điểm, bám sát và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ công tác công an.

Cán bộ chiến sĩ có chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong công tác phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Số lượng đơn tố cáo tham nhũng và số cán bộ bị xử lý kỷ luật do tham nhũng và có liên quan đến tham nhũng đều giảm so với cùng kỳ 2016.

Về công tác điều tra, xử lý tội phạm tham nhũng, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, thu thập thông tin về hoạt động của tội phạm tham nhũng để khởi tố, điều tra, trong đó khởi tố tăng 47 vụ, 90 bị can so với cùng kỳ 2016. Cơ quan điều tra khẩn trương đẩy nhanh tiến độ điều tra xác minh các vụ án, vụ việc về tham nhũng, tập trung thu hồi kê biên nhiều tài sản, áp dụng các biện pháp quản lý giám sát, không để đối tượng bỏ trốn, tẩu tán tài sản. Đồng thời qua công tác điều tra đã rút ra những sơ hở thiếu sót trong quản lý kinh tế để kiến nghị đảng, chính phủ, các Bộ ngành chấn chỉnh, khắc phục, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả