Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn Điện Biên

(ANTV) - Hôm nay (12/01), Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai chương trình công tác 2016. Thượng tướng Trần Việt Tân - Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 
Trong năm 2015, do chủ động nắm chắc tình hình, Công an tỉnh Điện Biên đã giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp ngay tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại của tỉnh; tiếp tục kiềm chế, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, phá nhiều vụ án mua bán người qua biên giới.
 
Đánh mạnh, đánh trúng vào các đường dây ma tuý lớn; bắt giữ 414 vụ, 469 đối tượng phạm tội về ma túy, thu hàng chục kg hêrôin,thuốc phiện, gần 25 nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều phương tiện, tài sản có giá trị.
 
Ghi nhận những thành tích trên, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2015.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Việt Tân đã biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an Điện Biên đã đạt được trong năm qua.
Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong đảm bảo ANTT tại cơ sở, đặc biệt là công tác nắm tình hình địa bàn, đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch phá rối an ninh, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, ma túy; góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh.
 
Tại Hội nghị, đã có 1 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 2 cá nhân được trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba; 13 tập thể, 5 cá nhân được tặng Bằng khen các cấp; 10 đơn vị được trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2015./.

Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc triển khai chương trình công tác năm 2016 

Sáng nay (12/01), Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai chương trình công tác năm 2016.

Trong năm 2015, Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh, qua đó hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Năm 2015, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra 21 vụ cháy (giảm 07 vụ so với năm 2014),điều tra làm rõ nguyên nhân 100% số vụ cháy.

Bên cạnh đó, Cảnh sát PC&CC tỉnh đã tổ chức cứu nạn, cứu hộ 7 vụ (tăng 5 vụ so với năm 2014), cứu được 8 người và tìm được 4 thi thể nạn nhân.

Với những kết quả đạt được trong năm 2015, Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua cho tập thể Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc, tặng 2 Cờ thi đua cho 2 đơn vị cơ sở; Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị cơ sở; UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Cờ thi đua cho 2 đơn vị cơ sở. Đã có 63 lượt tập thể, 213 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

 

BT
Thăm dò khán giả