Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 29/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử

(ANTV) - Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành công của Ngày hội bầu cử. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử chống đối, cơ hội chính trị vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xuyên tạc, phá hoại bằng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Với tinh thần cảnh giác, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá, các đối tượng này đã bị lực lượng chức năng và nhân dân nhận diện, đấu tranh, làm thất bại âm mưu.

 

Không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, không để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất. Tạo thế chủ động, lực lượng CAND đã nhận diện, giải quyết từ sớm, từ xa, ngay từ khi mới manh nha những yếu tố tiềm ẩn phức tạp về ANTT, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động. Thành công của Ngày hội bầu cử chính là minh chứng sống động nhất phản bác luận điệu sai trái mà các thế lực thù địch đã âm mưu chống phá.

Giải quyết từ xa, từ sớm, ngay khi các đối tượng mới manh nha, lực lượng Công an đã đấu tranh, phá rã 4 nhen nhóm phản động; truy tìm, triệu tập, khống chế, vô hiệu hóa 124 đối tượng vi phạm pháp luật. Ngăn chặn 2 chiến dịch “ tuyên truyền” chống phá bầu cử, thu giữ hàng trăm đầu tài liệu. Trên không gian mạng, hơn 1.200 mục tiêu bị vô hiệu hóa. Hàng chục đối tượng bị khởi tố. Lực lượng Công an xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm đối tượng có hành vi đăng tải sai sự thật trên không gian mạng liên quan cuộc bầu cử.

Sau lễ khai mạc tại các điểm bỏ phiếu, tiếp tục phát hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc cuộc bầu cử, kích động người dân không đi bầu cử, lực lượng Công an đã tổ chức tấn công, vô hiệu hóa, ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải, phát tán thông tin xấu độc, chống phá bầu cử.

Tuy nhiên, với mục tiêu chống phá không thay đổi, thậm chí ngày càng nguy hiểm, thâm độc và tinh vi, các thế lực đã và đang tiếp tục phán tán các thông tin xấu độc, nhằm phủ nhận sự thành công của cuộc bầu cử; tiếp tục trở lại với câu chuyện bịa đặt về tính dân chủ, những luận điệu sai lệch về quá trình diễn ra bầu cử hay bôi nhọ, hạ uy tín các đại biểu trúng cử.

Thăm dò khán giả