Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:33, Thứ 7, 11/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu ấn 10 năm ANTV

(ANTV) - Hôm nay là tròn 10 năm kênh Truyền hình CAND - ANTV chính thức phát sóng (11/12/2011-11/12/2021). Tiền thân của kênh ANTV là chuyên mục "Vì An ninh Tổ quốc",  phát trên sóng truyền hình quốc gia, vốn đã thân quen với công chúng cả nước suốt gần 40 năm. 

Kể từ khi ra đời cho đến nay, kênh ANTV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao vị thế của lực lượng Công an nhân dân; là phương tiện quan trọng giúp Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả các mặt công tác Công an; là cầu nối giữa lực lượng Công an nhân dân với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân.

Sau một tháng phát sóng thử nghiệm trên các kênh truyền hình cáp và truyền hình số vệ tinh, ngày 11/12/2011, kênh Truyền hình Công an nhân dân - ANTV chính thức phát sóng. Sự kiện này đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của báo chí Công an nhân dân trong xu thế phát triển công nghệ thông tin toàn cầu, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại".

"Nhân văn – giá trị cốt lõi; Tin cậy – tài sản lớn nhất; Kịp thời – tính chất chuyên nghiệp; Hấp dẫn – thước đo thành công" - Với vị thế đứng trong tốp đầu những kênh truyền hình thiết yếu của Quốc gia, ANTV tự hào luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn của đất nước, của Đảng và của Ngành công an. Liên tục phản ánh, cập nhật thông tin về hoạt động của lực lượng Công an nhân dân; các chiến công, sự hy sinh, vất vả của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh quốc gia; đồng thời xây dựng và khắc họa hình tượng người chiến sĩ công an "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Cho đến nay, sau 10 năm phát sóng, kênh Truyền hình Công an nhân dân - ANTV không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thông tin tuyên truyền mà lãnh đạo Bộ Công an giao phó, mà còn định vị trong lòng công chúng về một kênh truyền hình hấp dẫn, thông tin phong phú đa dạng về mọi mặt của đời sống xã hội.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được cập nhật liên tục trên 10 bản tin mỗi ngày. Những phân tích, đánh giá, bình luận sâu sắc, chính xác về mọi mặt vấn đề trong và ngoài nước mà khán giả quan tâm. Những tiểu mục, chuyên mục sáng tạo về hình thức thể hiện, độc đáo trong nội dung, mang đậm màu sắc riêng chỉ có trên ANTV. Tất cả vẫn đang được cải tiến, liên tục nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người xem.

Trong xu thế tất yếu, ANTV đã sớm định hướng phát triển tiệm cận đến truyền hình hiện đại: “Trực tiếp - Thực tế - Tương tác”. Lãnh đạo Bộ Công an luôn lắng nghe tiếng nói từ nhu cầu phát triển thiết yếu của kênh, khích lệ, giao nhiệm vụ để trong tương lai, kênh ANTV sẽ trở thành kênh truyền hình chuyên biệt về An ninh trật tự hàng đầu Việt Nam với những dấu ấn và bản sắc riêng biệt, rõ nét; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả