Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh giá mô hình “kết nối mạng xã hội – bình yên cho mỗi gia đình”

(ANTV) - Sau 6 tháng triển khai trên mạng Zalo, bước đầu mô hình “Kết nối mạng xã hội – bình yên cho mỗi gia đình” cho thấy hiệu quả về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị đánh giá mô hình này vào sáng 19/10.  Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Báo cáo tại hội nghị của Công an tỉnh Đắk Lắk cho thấy, sau 06 tháng triển khai, thông qua mạng zalo, các đơn vị nghiệp vụ đã giải quyết được gần 570 tin, vấn đề về an ninh trật tự; trả lời, giải quyết gần 5.300 câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính. Tất cả đều rất nhanh chóng, kịp thời. Kéo giảm 6,58 % số vụ xâm phạm trật tự xã hội so với 9 tháng đầu năm ngoái.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Mạng Zalo là ứng dụng có yếu tố nước ngoài và chưa được cấp phép theo quy định. Do đó, một mặt phát huy những điểm tích cực trong công tác tuyên truyền, kết nối người dân, tiếp nhận và xử lý các thông tin tố giác tội phạm, thì cần phải làm chủ được các trang mạng xã hội, nhất là vấn đề an ninh, bảo mật mạng; tránh bị các loại tội phạm chiếm quyền hoạt động và thông qua mạng xã hội để chống phá, kích động.

Từ những ưu, nhược điểm của mô hình này, đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nghiên cứu thật kỹ để có những điều chỉnh, khắc phục phù hợp. Khi đảm bảo được vấn đề bảo an, bảo mật sẽ triển khai nhân rộng, đồng thời tiến tới phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi thông tin, hỗ trợ hoạt động phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Thăm dò khán giả