Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy Tổng cục Chính trị CAND quán triệt các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII

(ANTV) - Sáng 26/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII  trong Đảng bộ Tổng cục. Dự Hội nghị có lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị CAND và các đảng viên trực thuộc Tổng cục.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng, GS. TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nhấn mạnh, việc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc tổ chức quán triệt và thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đây là những quyết sách đề cập đến các vấn đề quan trọng, vừa cơ bản, vừa cấp bách.

Do đó, đồng chí đề nghị, ngay sau Hội nghị, cấp ủy các đơn vị khẩn trương chỉ đạo xây dựng chương trình hành động, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết, đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên phải được học tập, quán triệt Nghị quyết.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng, PGS. TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND giới thiệu và truyền đạt những nội dung cơ bản văn kiện hội nghị TƯ 7 khóa XII, như: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại

Sáng 26/7, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 7-2018.

Tại hội nghị, các phóng viên đã nghe đại diện các cơ quan báo cáo tình hình công tác nhân quyền và hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người và thực hiện Luật Phòng, chống mua bán người; công tác phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay; một số điều quan trọng trong Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Phát biểu kết luận, ông Đoàn Công Huynh nhấn mạnh, Bộ TT&TT duy trì cơ chế hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền, thông tin đối ngoại hằng tháng nhằm chủ động thông tin, phổ biến giáo dục về nhân quyền; thông tin về thành tựu đảm bảo quyền con người và phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Qua đó giúp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về vấn đề nhân quyền và thông tin đối ngoại để định hướng dư luận xã hội trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả