Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 18/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảng ủy Công an Trung ương thăm hỏi, tri ân các nhà khoa học trong CAND

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021), trong 2 ngày 15,17/11, Đoàn Công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Trung tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy Viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tri ân gia đình các nhà khoa học là lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Bộ Công an.

Đoàn công tác đã đến thắp hương tưởng nhớ, thăm hỏi thân nhân gia đình cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư Đảng ủy Công an Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các thế hệ cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân luôn trân trọng những đóng góp, cống hiến của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng công an nhân dân nói chung và với sự nghiệp giáo dục, đào tạo trong công an nhân dân nói riêng.

Đến thắp hương tưởng nhớ, thăm hỏi thân nhân gia đình cố Nhà giáo Phạm Tâm Long, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ mong muốn, thời gian tới, thân nhân gia đình cố nhà giáo Phạm Tâm Long sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giáo dục con cháu tích cực có những đóng góp thiết thực cho đất nước, cho công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của lực lượng công an nhân dân.

Đoàn đã tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cho công tác giáo dục đào tạo. Trong những năm qua, Đại tưởng GS.TS Tô Lâm đã trực tiếp tham gia truyền đạt giới thiệu chuyên đề tại các Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, đây là những nội dung rất quan trọng là cơ sở để giúp học viên tiếp cận các vấn đề khác về quốc phòng, an ninh, cũng như vận dụng trong thực tiễn công tác tại địa phương. Bên cạnh đó Đại tướng GS.TS Tô Lâm đã trực tiếp biên soạn và chỉ đạo biên soạn các bộ sách và các ấn phẩm như: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân”; “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân - Giá trị lý luận và thực tiễn”; “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của nhân dân trong sự nghiệp giữ gìn trật tự, an ninh”. 

Cũng trong chuyến hành trình tri ân, Đoàn đã đến thăm hỏi, tri ân Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Thăm hỏi, chúc mừng gia đình Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Cuốn sách góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng. Cuốn sách được các nhà khóa học đánh giá là công trình nghiên cứu giá trị, đúc kết từ thực tiễn và sự nghiên cứu sâu sắc của tác giả.

Thăm dò khán giả